4 cách mang khăn choàng cổ với bộ suit nam

Cao Tailor – Bên cạnh những mùa khí hậu ấm áp và chan hòa ánh nắng thì vẫn có những mùa lạnh giá. Vào thời điểm đó không thể thiếu những chiếc khăn choàng giữ ấm. Thế nhưng nếu đi kèm với bộ suit lịch lãm thì bạn không thể xuề xòa khoác sao cũng được. Sau đây là 3 cách mang khăn choàng cổ giúp tôn lên diện mạo đồng thời giữ ấm cơ thể từ Nhà may Cao.

Phải lòng hơi ấm “người tình”

4 cách mang khăn choàng cổ với bộ suit nam

Đôi khi ngay cả những chiếc áo choàng len dày nhất thì cũng chỉ được coi như nét chấm phá cho vẻ ngoài. Mục đích là điểm tô thêm nhiều mảng len và gam màu khác vào bộ trang phục mà thôi, nên chiếc khăn sẽ được xem là người bạn đồng hành không thể thiếu của bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bốn cách khác nhau để khoác chiếc khăn đi kèm với bộ suit, giúp bạn giữ ấm cho cổ và trở nên sành điệu hơn suốt mùa lạnh. Hãy theo dõi từng bước hướng dẫn chi tiết như dưới đây nhé.

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng chiếc khăn bạn chọn phù hợp với bộ suit định mặc. Bạn nên ưu tiên chiếc khăn dài từ 1m3 đến 1m7). Ngoài ra, một số cách quàng khăn dưới đây sẽ khó thực hiện được với những chiếc khăn len dày và thô, vì vậy hãy chọn cho mình chiếc khăn phù hợp với kiểu quàng mà bạn muốn nhé.

Cách mang khăn choàng cổ kiểu quàng thắt nút

Kiểu quàng khăn thắt nút này có tác dụng giữ ấm hiệu quả. Việc mang vào và cởi ra cũng khá dễ dàng, vì vậy đồng nghiệp của bạn sẽ không hiểu lầm rằng bạn đang thử siết cổ mình. Cũng như để tránh vẻ ngột ngạt hơn khi bạn bước ra khỏi văn phòng trong bộ suit và khăn quàng cổ.

4 cách mang khăn choàng cổ với bộ suit nam

 • Bước 1: Gấp đôi chiếc khăn lại theo chiều dọc và sau đó gấp lại để tạo thành một vành tròn.
 • Bước 2: Choàng chiếc khăn quanh cổ sao cho vành tròn kia ở một bên vai.
 • Bước 3: Kéo đầu khăn (A) về phía vòng tròn.
 • Bước 4: Cho A chui qua vòng tròn để tạo một vòng lặp/thòng lọng kiểu châu Âu.
 • Bước 5: Thắt chặt vòng lặp/thòng lọng đó để cố định chiếc khăn.

Kiểu quàng quấn vòng

Kiểu quàng khăn quấn vòng này rất dễ thực hiện và tiện lợi trong mọi tình huống, khi bạn phải di chuyển nhiều quanh thành phố, đi trong nhà hay liên tục phải ra ngoài. Nhớ nhét các đầu khăn vào bên trong áo khoác jacket hoặc áo choàng ngoài của bạn để tránh bị lạnh.

4 cách mang khăn choàng cổ với bộ suit nam

 • Bước 1: Gấp đôi chiếc khăn theo chiều dọc và để nó quàng qua cổ của bạn sao cho hai đầu khăn thả về phía trước có chiều dài bằng nhau.
 • Bước 2: Kéo đầu khăn (A) về phía đầu (B).
 • Bước 3: Cho đầu khăn A đi vòng xuống phía dưới đầu B.
 • Bước 4: Điều chỉnh chiều dài các đầu khăn theo ý muốn.

Kiểu quàng qua vai

Kiểu quàng khăn hững hờ này là cách quàng khăn cổ điển, truyền thống dành cho các đấng mày râu, nhưng đối với những ngày có gió thì cách này sẽ khiến bạn hơi bất tiện (trừ khi bạn thích điều chỉnh khăn liên tục).

4 cách mang khăn choàng cổ với bộ suit nam

 • Bước 1: Gấp đôi chiếc khăn theo chiều dọc và để nó quàng qua cổ của bạn sao cho hai đầu khăn thả về phía trước có chiều dài bằng nhau.
 • Bước 2: Kéo đầu khăn (A) về phía đầu (B).
 • Bước 3: Vắt đầu khăn A về phía sau bạn và điều chỉnh chiều dài hai đầu theo ý bạn mong muốn
 • Bước 4: Bước này là tùy chọn, không bắt buộc nhưng hãy đồng thời gạt chúng qua vai của bạn khi tung tà khăn lên.

Kiểu quàng xếp nếp cổ điển

4 cách mang khăn choàng cổ với bộ suit nam

Kiểu quàng khăn này đặc biệt phù hợp với những người đàn ông thích vẻ ngoài đơn giản, những người có thể mang giày lười quanh năm và cảm thấy phiền phức với những kiểu thắt nút, cởi nút rắc rối. Nếu mặc một bộ suit kết hợp với kiểu khăn quàng cổ này thì sẽ không mang lại khả năng giữ ấm cho bạn đâu và nó cũng thực sự chỉ đẹp khi cởi nút áo khoác jacket thôi. Nhưng bù lại, cách quàng này rất đơn giản và một số người lại thích sự đơn giản đó. Gấp đôi chiếc khăn theo chiều dọc và để nó quàng qua cổ của bạn sao cho hai đầu khăn thả về phía trước có chiều dài bằng nhau. Thế là bạn đã có cách mang khăn choàng cổ đơn giản mang phong thái cổ điển rồi đấy.

Xem thêm:

Leave a comment

Call Now Button091.357.9597