5 bước kiểm tra bộ suit nam đẹp có vừa vặn với bạn

5 bước kiểm tra bộ suit nam đẹp có vừa văn với bạn

Cao Tailor – Như thế nào được coi là một bộ suit nam đẹp? Trước tiên, trang phục bạn khoác lên người phải vừa vặn, phù hợp với cơ thể. Hãy để Nhà may Cao giúp bạn điểm lại những điều cơ bản của một bộ suit và chia sẻ những bí quyết để sở hữu trang phục hoàn mỹ.

Tìm lời đáp cho thắc mắc:”Bộ suit thế nào là vừa vặn?”

Khái niệm vừa vặn có lẽ là từ ngữ thường được đội ngũ chuyên tạo ra những bộ trang phục may đo sử dụng, đẳng cấp giống như Black Lapel. Nơi mà chúng tôi sẽ dành phần lớn thời gian của mình vào việc thiết kế, cho ra đời bộ suit vốn dĩ “dành cho bạn – khách hàng của Cao Tailor”. Suy cho cùng, sự vừa vặn cũng là lí do chính khiến nhiều người muốn sở hữu bộ trang phục được cắt may vừa khớp với vóc dáng của mình. Nhưng khi hỏi 10 chàng trai rằng theo họ như thế nào được xem là vừa vặn thì gần như chắc chắn bạn sẽ nhận được 10 ý kiến khác nhau.

5 bước kiểm tra bộ suit nam đẹp có vừa văn với bạn

Giống như câu thành ngữ xưa “đẽo cày giữa đường” – mỗi người có một quan điểm khác nhau dù có thể hơi lạ thường, nhưng không thể áp đặt quan điểm của mình cho người khác. Áp dụng vào tình huống này, khi hỏi từng người với câu hỏi trên, bạn sẽ lường trước được những câu trả lời chủ quan. Nếu bạn cao 1,8m và nặng 100 kg, thì định nghĩa của bạn về một sự vừa vặn sẽ khác với một người nào đó cao 1,7m và nặng 65kg. May thay, vẫn có một số ý kiến khách quan được đưa ra cho câu hỏi này. Những ý kiến đó đã được tổng hợp lại để tạo nên đáp án hoàn chỉnh, ngắn gọn cho câu hỏi “Như thế nào là một suit vừa vặn?”

Bộ suit nam đẹp khi vừa vặn với quý ông

Suit đẹp sẽ được xem là vừa vặn nếu phần đệm bên trong vai áo không quá rộng so với vai của người mặc. Cổ áo sơ mi và cổ áo khoác vừa khít với nhau. Áo khoác ngoài jacket ôm vừa thân người nhưng không quá bó chặt. Đối với phần thân áo, tay áo khoác dài đến đúng phía trên xương cổ tay. Đồng thời, chiếc quần dài vừa đúng chạm vào cổ giày của bạn sao cho gấu quần không bị chùng lại ở phần mắt cá chân.

Câu trả lời đầy đủ…Hãy cùng đi sâu phân tích vào những ý trong câu trả lời giản lược trên

5 bước kiểm tra bộ suit nam đẹp có vừa văn với bạn

Tại Nhà may Cao, chúng ta có thể gặp tất cả những kiểu người với hình dáng khác nhau: thấp, cao, béo, gầy, người lưng gù, lưng thẳng, người chân dài và cả người có thân hình kiểu cổ bút chì. Bạn tự nhận định mình thuộc nhóm người nào và chúng tôi sẽ tạo ra bộ đồ phù hợp với vóc dáng ấy. Với những kinh nghiệm của Cao Tailor có được, chúng tôi đã tìm ra được 5 yếu tố quan trọng quyết định đến sự hoàn hảo của một bộ suit nam đẹp. Điểm lại những yếu tố đó ở phần tiếp theo dưới đây nhé, sử dụng bộ suit của Cao Tailor để làm ví dụ.

Năm phần cốt lõi trên trang phục tạo nên bộ suit hoàn mỹ

  1. Phần vai
  2. Phần cổ áo
  3. Phần thân áo
  4. Độ dài ống tay áo
  5. Độ dài của chiếc quần

Yếu tố thứ nhất: Phần vai

Bạn nên biết rằng phần vai áo chỉ được xem như hợp chuẩn khi phần đệm vai ôm vừa khít vào vai bạn, vạch ra một đường phẳng phiu thẳng từ cổ áo đến tay áo. Trong khi đó phần áo khoác vest nam hợp với ống tay áo để tạo nên một đường cong hoàn mỹ. Điều này khiến bạn liên tưởng ngay đến hình ảnh một vách đá thẳng đứng nhô ra phía bờ biển.

Hãy cùng đi sâu phân tích vào những ý trong câu trả lời giản lược trên

Bộ suit nam đẹp luôn là khao khát quan trọng hơn tất thảy mọi trang phục nào khác trong tủ quần áo của người đàn ông. Đó là món đồ cần thiết góp phần xây dựng hình ảnh lịch lãm cho phái mạnh. Và được thể hiện rõ rệt ở phần vai áo, nhất là đường may ở phần đệm vai, nơi nối thân áo với tay áo – yếu tố quyết định để tạo hình cho một bờ vai hoàn chỉnh.

Có vài vấn đề phổ biến thường gặp phải là phần vai áo quá rộng. Khi vai của người mặc không vừa khít với áo, bạn sẽ thấy kết cấu không mấy đẹp ở phần đệm vai giao với nắp tay áo. Giống như không có gì bên dưới lớp vải để tạo hình cho phần vai vậy. Chúng trở nên rời rạc dường như bị tách khỏi tổng thể của chiếc áo, khiến thân áo sẽ tự động chùng xuống, mặt vải bị nhăn giống như đoạn vải bị cắt dang dở vậy.

Ngược lại nếu vai áo quá hẹp sẽ khiến phần tay áo rơi vào tình trạng kéo căng thớ vải của phần vai. Vải dễ bị nhàu và nó còn kéo ngược phần vạt áo phía trong ra ngoài vai. Điều này khiến người mặc bị kích, không thoải mái và bộ trang phục mất đi tính thẩm mỹ.

Yếu tố thứ 2: Phần cổ áo

5 bước kiểm tra bộ suit nam đẹp có vừa văn với bạn

Bộ suit nam đẹp và vừa vặn thì phần cổ áo khoác, ve áo và cổ áo sơ mi tại chỗ xương đòn của người mặc phải hài hòa với nhau. Hầu hết khi tìm kiếm trang phục, ai cũng sẽ có tâm lí dò xét và chú ý nhiều hơn vào phần này bởi vì phần cổ áo khoác là khu vực nhạy cảm, có thể phá vỡ đi sự hoàn hảo của cả bộ đồ. Bên cạnh phần vai áo dễ bị xộc xệch, thì khoảng cách ở phần cổ áo cũng là một điểm yếu khá phổ biến. Tại sao ư? Như chúng tôi đã đề cập ở phần trên, phần vai áo quá khít có thể tạo ra lực kéo làm căng phần đỉnh áo khoác. Nếu cộng hưởng thêm phần ngực quá chặt, có thể dẫn đến tình trạng vạt áo phồng về phía vai. Kết quả là tạo ra khe hở thiếu tinh tế giữa cổ áo sơ mi, ve áo và cổ áo khoác. Đây chắc chắn không phải là một điều bạn mong muốn đối với bộ suit của mình.

Yếu tố thứ 3: Phần thân áo

5 bước kiểm tra bộ suit nam đẹp có vừa văn với bạn

Hình ảnh thể hiện sự chuẩn mực của người đàn ông chính là thân hình chữ V được lộ ra một cách nổi bật với số đo vòng eo đạt đến mức hoàn hảo để không bị bó sát quá chặt khi mặc áo. Đồng thời khi bạn cởi một, hai nút áo thì phần áo khoác vẫn không bị bung xòe ra ra hai bên.

Trong khi nhiều người trong chúng ta sẽ thích thân hình chữ V tự nhiên. Sự thật là hầu hết chúng ta đều có thể nhờ đến sự trợ giúp từ các thợ may để đạt được diện mạo đó. Đó là lý do tại sao phần thân áo lại được nằm trong danh sách này, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả thân áo được làm giống nhau, mà phải phụ thuộc vào vóc dáng để tạo ra bộ đồ cân xứng nhất với từng người. Một số người đàn ông thì có thân hình nở nang ở phần vai. Một số người khác có thân hình chữ nhật mà người may có thể hạ đường từ vai xuống thẳng eo. Một số khác nữa lại sở hữu vòng eo thon gọn.

Độ cong từ ngực xuống đến thắt lưng được gọi là chiết eo và nếu phần này đạt được số đo đúng theo tiêu chuẩn thì đó là một yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm bộ suit nam đẹp, vừa vặn.

Tuy nhiên đối với một số người, phần chiết eo hoàn toàn không có. Những người chơi thể thao thường có xu hướng thân hình thon gọn từ trên xuống đến thắt lưng, nhưng nếu dựa vào những đường cong đó để cắt may thì có thể khiến bộ suit của bạn giống như một chiếc đồng hồ cát hơn là thân hình của một người đàn ông nam tính.

Yếu tố thứ 4: Độ dài ống tay áo

5 bước kiểm tra bộ suit nam đẹp có vừa văn với bạn

Nhiều người quan niệm rằng khi phần ống tay áo sơ mi bị nuốt trọn bởi ống tay áo khoác ngoài, sẽ khiến bộ đồ kém sang. Thực tế không phải vậy. Chúng tôi không tán thành quan niệm này, phần tay áo khoác ngoài quá ngắn làm lộ toàn bộ cố tay của áo sơ mi mới được coi là kém sang đấy chứ.

Độ dài tay áo khoác của bạn phải tuân theo quy tắc Goldilocks. Không quá dài, không quá ngắn, mà phải dài vừa đúng chuẩn. Muốn biết điều đó như thế nào thì bạn hãy để hai cánh tay của bạn thả lỏng tự nhiên, nếu phần cổ tay áo khoác ngoài nằm ngay phía trên lòng bàn tay của bạn, chỉ để lộ ra khoảng 0,6cm so với cổ tay áo sơ mi, thì đó là một chiều dài chuẩn.

Yếu tố thứ 5: Độ dài của quần

5 bước kiểm tra bộ suit nam đẹp có vừa văn với bạn

Mặc quần ngắn sẽ khiến bạn trông thanh lịch hơn, nhưng ngắn cũn đến mức để hở ra cả bắp chân thì không nên. Lý tưởng nhất vẫn là mặc một chiếc quần có chiều dài vừa đủ để không ai có thể nhìn thấy đôi vớ của bạn, ngay cả khi bạn đang đi bộ. Đừng lo, chúng tôi sẽ gợi ý thêm cho bạn cách lựa chọn vài đôi vớ tuyệt đẹp đi kèm.

Sẽ thật tồi tệ nếu phải nhìn thấy cảnh tượng người đàn ông trong chiếc quần rộng thùng thình với những nếp vải nhàu nhĩ dưới mắt cá chân. Anh ta dường như là đại diện còn sót lại của phong cách thời trang rapper những năm 90. Nhưng mốt quần thụng dài đó đã sớm đi vào dĩ vãng cùng với cái tên bất hủ của Tupac và Biggie (những rapper ngày nay lại có xu hướng ưu ái những bộ suit vừa khít hơn). Đáng buồn là ngày nay vẫn có khá nhiều quý ông mê mẩn những chiếc quần dài luộm thuộm và điều đó vô tình khiến phong cách thời trang của họ trở nên lạc hậu, lỗi thời.

Quay trở lại với thắc mắc của bạn như thế nào là bộ đồ vừa vặn với mình? Bạn có thể nhờ sự tư vấn từ các nhà thiết kế của Cao Tailor bằng cách gửi câu hỏi vào địa chỉ email caotailor@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra một công thức phối đồ phù hợp cho riêng mình. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đúng là chỉ cần thuộc nằm lòng năm yếu tố cần thiết này thì bạn sẽ trở thành người dẫn đầu xu hướng. Một khi trả lời được câu hỏi “Như thế nào là một bộ đồ phù hợp với tôi?”, bạn đã bước một chân trên con đường chinh phục tất cả những phong cách thời trang vượt thời gian rồi đấy.

Xem thêm:

Leave a comment

Call Now Button091.357.9597