5 cách xếp quần áo tiết kiệm không gian tối đa

Cao Tailor – Gấp đồ và sắp xếp quần áo vốn là công việc đơn giản hằng ngày. Nhưng nếu không có bí quyết thực hiện đúng đắn, công việc này lại có thể ngốn của bạn rất nhiều thời gian và công sức. Cứ nghĩ đến việc vật lộn trong đống lộn xộn hay phải chỉnh trang những chiếc áo nhăn nhúm mỗi ngày khiến không ít người ngao ngán. Cách xếp quần áo từ Nhà may Cao sẽ giải quyết hoàn toàn những phiền toái này cho bạn.

Cách xếp áo sơ mi

Nếu bạn không còn đủ không gian treo áo sơ mi, bạn có thể lựa chọn gấp chúng lại để để tiết kiệm diện tích cho tủ đồ. Khi gấp quần áo đúng cách, chúng sẽ không bị nhăn nhúm và tiết kiệm quỹ thì giờ của bạn cho việc là ủi. Thậm chí, bạn cũng có thể dễ dàng xếp ngay ngắn những chiếc sơ mi từ trong tủ vào vali mà không cần soạn lại thêm một lần nữa.

cách xếp quần áo tiết kiệm không gian

Các bước gấp áo sơ mi:

  • Đặt phẳng áo sơ mi của bạn lên trên một mặt phẳng (bàn/giường,…) và tay áo trải ra hai bên. Chú ý lật mặt trước xuống, để phần lưng áo hướng lên trên.
  • Lấy một bên của áo và gấp nó về phía trung tâm. Xếp tay áo gập lại: lần này, xuống phía dưới gấu áo. (Khi bạn thực hiện xong bước này, tay áo sẽ tạo thành hình chữ L lộn ngược.) Lặp lại tương tự ở phía bên kia của áo.

cách xếp quần áo tiết kiệm không gian

  • Tiếp tục xếp đôi áo lại thành hình chữ nhật, để phần cổ và ngực áo hướng về phía bạn. Chú ý lộn mặt phải áo và cài toàn bộ cúc áo tước khi xếp để giữ nếp áo phẳng như khi mới là xong.

Cách xếp quần áo với áo thun

Một kỹ thuật nằm trong dự án nghiên cứu của Đại học California Berkeley đã lập trình robot cách gấp quần áo để tiết kiệm không gian tối đa. Việc sở hữu một chú robot giúp việc thông minh như vậy có lẽ còn phải mất nhiều thời gian nữa. Vì vậy trong lúc chờ đợi, chúng ta có thể áp dụng cách xếp áo thun mới này.

  • Đặt phẳng chiếc áo thun lên mặt phẳng, gấp hai bên tay áo xuôi theo chiều dọc áo.
  • Sau đó lần lượt gấp tiếp hai bên vai áo xuôi theo chiều dọc và hướng vào phía trong thành một hình chữ nhật dài.
  • Cuối cùng gập đôi lại thành một hình vuông xinh xắn và nhỏ gọn.

Cách gấp áo len

Những chiếc áo len thường khá nặng nề và tốn diện tích. Bạn không nên treo chúng trên móc áo để tránh gây lộn xộn cho tủ đồ. Bên cạnh đó, áo len nếu treo trên móc thường xuyên rất nhanh bị dão và mất dáng, vì vậy hãy gấp gọn chúng lại như hướng dẫn và cất trong một ngăn kéo tủ quần áo dành riêng cho áo len.

Để gấp áo len, bạn trải phẳng áo trên giường, cài cúc hoặc kéo khóa nếu là áo khoác. Xếp ngang bên cánh tay vào phía trong áo theo chiều ngang rồi gập đôi áo lại là xong.

cách xếp quần áo tiết kiệm không gian

Cách gấp đồ lót

Đồ lót thường là món bị bỏ qua trong quá trình xếp đồ và bạn cũng có thể nằm trong số những người cho rằng đây là một việc làm thừa thãi. Nhưng bạn nên biết việc gấp và sắp xếp gọn gang đống đồ lót của mình, như trong ảnh minh họa, sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy cặp bạn muốn mặc mà không phải xới tung ngăn kéo đồ lót. Thậm chí việc làm này còn tiết kiệm không gian ngăn kéo chật hẹp.

Bạn chia chiều ngang quần nhỏ thành ba phần, gắp mỗi hai bên quần vào một phần ba rồi cuộn tròn lại.

cách xếp quần áo tiết kiệm không gian

Xếp khăn tăm và tất

Đối với khăn tắm dù là kích thước lớn hay nhỏ, cách tốt nhất là gấp làm ba. Khăn gấp bằng phương pháp này chiếm ít không gian và cũng dễ dàng hơn khi xếp chồng lên nhau. Bật mí, hầu hết các khách sạn năm sao đều gấp khăn tắm, khăn bông theo cách này.

Nếu bạn đã quen cuộn hai chiếc tất với nhau thì bạn nên thay đổi cách làm để tránh những chiếc tất chất lượng nhanh dão và nhanh phải thay. Đối với tất dài, bạn có thể lồng hai đầu vào với nhau và cuộn thành một cuộn. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp Konmari cho nững đôi vớ ngắn.

cách xếp quần áo tiết kiệm không gian

Nguyên tắc gấp đồ khoa học

Nguyên tắc để sắp xếp tủ đồ giúp gữi quần áo thẳng thớm lại tiết kiệm không gian, dễ dàng lấy đồ bạn có thể áp dụng như sau:

  • Xếp riêng áo phông và áo sơ mi, có thể xếp riêng ngăn kéo, nếu xếp chung thì phân thành hai hàng riêng biệt.
  • Với cách xếp quần áo không bị nhăn được hướng dẫn phía trên, bạn xếp tất cả áo theo một hàng dọc. tránh xếp chồng lên nhau. Khi lựa chọn áo, bạn chỉ cần lật tìm màu muốn mặc và rút áo ra. Cách này sẽ giúp tủ đồ luôn ngăn nắp gọn gang, bạn cũng phải lật toàn bộ áo phía dưỡi lên để tìm đúng chiếc áo mình muốn mặc.
  • Đồ lót và khăn tắm nên đẻ ngăn riêng. Bạn có thể mua hộp đựng đồ lót và tất rồi xếp vào ngăn kéo đồ dành riêng sẽ tiện lợi và gọn gàng hơn nhiều.

cách xếp quần áo tiết kiệm không gian

Trên đây là những cách xếp quần áo khoa học và tiện lợi nhất giúp bạn sắp xếp mọi thứ thật khoa học và nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

Leave a comment

Call Now Button091.357.9597