Áo len với sơ mi nam và cà vạt: 5 kiểu phối cơ bản

các kiểu phối áo len với sơ mi nam và cà vạt

Cao Tailor – Tiết trời dần trở lạnh cũng là lúc trang phục len lên ngôi. Mốt thịnh hành đầu năm 2019 dành cho quý ông không đâu khác, chính là thời trang áo len với sơ mi nam đi cùng cà vạt. Cùng Nhà may Cao tìm hiểu các bí quyết phối đồ với chất liệu len nhé.

Bậc thầy áo len và sơ mi

Mulder và Scully, Holmes và Watson, Han và Chewy. Dù đứng độc lập hay bên cạnh có nhiều quý ông bảnh bao khác, họ hoàn toàn nổi bật và thu hút. Nhưng khi kết hợp với nhau, danh tiếng của họ càng lớn hơn bởi nguyên tắc tâm lý Gestalt. Được hiểu rằng: một chỉnh thể có tổ chức sẽ hoạt động hiệu quả hơn những chủ thể riêng lẻ.

các kiểu phối áo len với sơ mi nam và cà vạt

Điều này khá hợp lý với trang phục áo len với sơ mi nam cổ điển. Khi chúng được mặc riêng lẻ, một chiếc áo sơ mi hoặc áo len chắc chắn vẫn có thể làm tốt nhiệm vụ của nó. Tuy nhiên, khi bạn ghép chúng lại với nhau, bạn có thể thấy được những đặc tính tốt nhất từ cả áo len và áo sơ mi để tạo nên phong cách tuyệt vời với sức hấp dẫn riêng.

Không đề cập đến vấn đề về tâm lý học. Khi kết hợp áo len với áo sơ mi sẽ tạo ra một diện mạo đầy mới mẻ, không chỉ khiến bạn trông rất ổn mà nó còn giúp bạn giữ ấm ngay trong khí trời lạnh giá. Dưới đây là các cách kết hợp cơ bản cùng những lời khuyên từ chuyên gia.

Nguyên tắc cơ bản: Áo len với sơ mi nam

Áo sơ mi và áo len có vẻ là một đôi nên đi với nhau rất dễ dàng, tuy nhiên có một số điều cơ bản mà bạn cần lưu ý trước khi nghĩ về việc kết hợp chúng lại với nhau.

  • Nguyên tắc 1: Phù hợp với các cấp độ trang trọng

Sơ vin áo sơ mi 

các kiểu phối áo len với sơ mi nam và cà vạt

Tại nơi làm việc, cuộc phỏng vấn hay buổi hẹn hò ăn tối, bạn nên sơ vin (đóng thùng) chiếc áo sơ mi khi mặc với áo len bên ngoài. Đó là quy tắc, nhỏ mà có võ đấy nhé. Thi thoảng, bạn có thể mặc áo sơ mi mà không cần phải sơ vin nhưng một khi bạn đã mặc cùng với áo len, thì hãy đảm bảo áo sơ mi của bạn không lộ ra ngoài. Cứ tin chúng tôi đi. Lộ đuôi áo sơ mi ra bên dưới đường viền áo len sẽ khiến bạn trông không đẹp mắt chút nào.

Oh – trong trường hợp bạn vẫn còn băn khoăn thì nhớ là…đừng bao giờ sơ vin cả áo len đấy nhé.

Phối với áo sơ mi và cà vạt

các kiểu phối áo len với sơ mi nam và cà vạt

Khi mặc áo len cùng với áo sơ mi và cà vạt là sự lựa chọn há ổn. Tùy thuộc vào sự trang trọng của nơi bạn xuất hiện mà quyết định có nên từ bỏ chiếc cà vạt yêu thích của mình hay không. Cách dễ dàng để nghĩ về điều này là tự hỏi bản thân rằng bạn sẽ đeo chiếc cà vạt này ngay cả khi bạn không mặc cùng với áo len chứ. Nếu câu trả lời là không, bạn có thể không cần đến chiếc cà vạt. Mặt khác, nếu bạn mặc đồ và không thể thiếu chiếc cà vạt, vậy thì cứ đeo chiếc cà vạt ấy. Chỉ cần đảm bảo rằng giữa áo len, áo sơ mi và cà vạt, bạn sử dụng không quá hai màu (bao gồm cả những màu trung tính như xám hay xám than).

  • Nguyên tắc 2: Đảm bảo rằng áo len và áo sơ mi của bạn vừa vặn

các kiểu phối áo len với sơ mi nam và cà vạt

Mặc dù phần lớn áo sơ mi của bạn sẽ bị giấu dưới lớp len nhưng nó vẫn cần có độ vừa vặn nhất định. Nếu áo rộng thùng thình, và kết hợp cùng với một chiếc áo len mỏng, mềm, sẽ lộ ngay áo sơ mi bên trong. Chắc bạn không mong muốn điều này chứ? Hơn nữa, chiếc áo len rộng thùng thình, không ôm vừa dáng người bạn thì trông thật kém nổi bật. Nhớ là, bạn không phải đang là vận động viên tham gia cuộc hành trình đến Bắc Cực, vì vậy đừng mặc quần áo quá dày. Và đừng quên, bạn có thể sẽ muốn cởi bớt áo ra, vì vậy hãy chắc chắn lớp áo bên trong luôn phẳng phiu, sạch sẽ và hoàn toàn ổn khi được mặc riêng.

  • Nguyên tắc 3: Kết hợp họa tiết với đơn sắc đúng cách

Trung tính

các kiểu phối áo len với sơ mi nam và cà vạt

Kết hợp hai sắc thái trung tính với nhau là cách dễ dàng nhất để tạo nên vẻ ngoài phù hợp với môi trường văn phòng. Ví dụ đơn giản nhất như một chiếc áo len cổ chữ V màu xanh đậm với sơ mi trắng và cà vạt đen tuyền. Nếu bạn muốn kết hợp để làm sao trang trọng hơn nữa, thì bạn có thể cân nhắc thêm chiếc áo khoác len saxony màu xám.

Màu sắc

các kiểu phối áo len với sơ mi nam và cà vạt

Kết hợp màu đơn sắc với họa tiết là cách tuyệt vời để tạo sự năng động và cá tính. Chiếc áo sơ mi có thể là biến thể về màu sắc cho áo len, hoặc hai màu áo có thể bổ trợ cho nhau. Một ví dụ điển hình cho việc kết hợp màu là một chiếc áo len xám trơn mặc cùng với áo sơ mi sọc đứng tím.

Họa tiết

các kiểu phối áo len với sơ mi nam và cà vạt

Khi đề cập đến việc phối chiếc áo len họa tiết cùng với áo sơ mi họa tiết, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn đó là dừng ngay lại đi. Càng nhiều họa tiết càng khiến diện mạo của bạn kém hấp dẫn, thêm vào đó là làm rối mắt người đối diện. Vậy nên, lý tưởng nhất vẫn là khi mặc một chiếc áo sơ mi với áo len, hãy chỉ sử dụng một loại áo có họa tiết để đem đến hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Nó có thể là một chiếc áo len sọc với áo sơ mi trơn, hay một chiếc áo sơ mi họa tiết ô vuông đơn sắc với chiếc áo len trơn, đó đều là những sự kết hợp đơn giản mà đẹp mắt.

các kiểu phối áo len với sơ mi nam và cà vạt

5 cách kết hợp áo len với cổ áo sơ mi

  • Áo len cổ thuyền

các kiểu phối áo len với sơ mi nam và cà vạt

Cổ áo sơ mi nên được nhét vào dưới áo len đối với áo sơ mi cổ thuyền và áo len có cổ viền tròn ôm sát. Những kiểu cổ phổ biến (bao gồm cổ xòe, nửa xòe và cổ điểm) đều dễ dàng giữ bên dưới áo len trừ khi phần cổ áo len của bạn quá rộng. Tất nhiên đối với một số loại áo có khuy cài cổ như chiếc Oxford cổ điển sẽ tránh tối đa tình trạng bị bung cổ áo ra ngoài áo len.

  • Áo len cổ V

các kiểu phối áo len với sơ mi nam và cà vạt

Khi kết hợp áo sơ mi với áo len cổ chữ V, hãy nghĩ đến hình tam giác. Những kiểu cổ truyền thống như cổ điểm, cổ nửa xòe có thể nằm yên bên dưới chiếc cổ áo chữ V một cách dễ dàng. Một chiếc áo len cổ V sẽ phù hợp với chiếc cà vạt, nếu bạn cần đến những nơi trang trọng thì chiếc áo len cổ V là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, hãy để chiếc cà vạt nằm ở vị trí thích hợp, tránh để phồng lên dưới lớp áo len.

  • Áo len cardigan (Áo len cài khuy/khóa kéo)

các kiểu phối áo len với sơ mi nam và cà vạt

Dù là sử dụng khóa kéo hay nút cài, cổ áo mở rộng của chiếc cardigan vẫn sẽ mang đến sự linh hoạt, thoải mái. Bởi vì bạn có thể thấy được nhiều diện tích áo sơ mi bên trong hơn, đó là lúc mà họa tiết của áo sơ mi phát huy tác dụng nhất khi kết hợp với chiếc áo len bên ngoài. Hơn nữa, áo cardigan thường mang màu đơn sắc, hẳn bạn sẽ muốn tạo sự đối lập. Một chiếc áo sơ mi ô vuông đơn giản, không cà vạt sẽ phù hợp với hầu hết các màu của chiếc áo len, màu sắc hay hoa văn bổ sung có thể thêm sau.

  • Áo cardigan kiểu cổ khăn

các kiểu phối áo len với sơ mi nam và cà vạt

Với cổ áo rộng, dày, chiếc cardigan kiểu cổ khăn cài nút là một sự thay thế tuyệt vời cho chiếc áo khoác ở nơi làm việc (xin lỗi chiếc áo này không dành cho doanh nhân). Chiếc áo len kiểu cổ khăn sẽ cho bạn có nhiều lựa chọn kiểu cổ áo. Tuy nhiên chúng tôi vẫn cần khuyên các bạn không nên sử dụng kiểu cổ cắt quá sâu, bởi nó sẽ quá lộ liễu khi đi cùng chiếc áo len cổ khăn rộng. Kết hợp thêm cà vạt thì khá dễ dàng, chỉ cần tuân thủ quy tắc về màu sắc và giữ nó nằm yên dưới lớp áo len. 

  • Áo len cao cổ

các kiểu phối áo len với sơ mi nam và cà vạt

Đây là một kiểu áo không giống các kiểu áo kể trên lắm, bởi nó không thể mặc cùng với áo sơ mi. Tuy nhiên chúng tôi vẫn sẽ dành cho chiếc áo len cao cổ này một chút tình yêu chứ nhỉ. Với một bồ độ, hay thậm chí chỉ là một chiếc quần jeans và áo cộc tay, chiếc áo len cao cổ là một biện pháp hoàn hảo cải thiện toàn bộ đồ. Hãy nhớ tạo sự tương phản: Một bộ đồ màu xanh navy sẽ trông rất tuyệt khi mặc với chiếc áo len cao cổ màu xám, trong khi đó một bộ đồ với họa tiết windowpane xám sẽ cực kỳ ăn ý với chiếc áo len đỏ đậm Burgundy. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về kiểu phong cách này, chúng tôi đã từng có bài viết về cách làm sao để mặc một chiếc áo len cao cổ đúng cách.

Lên đồ thôi!

Mùa xuân đang gõ cửa. Lúc này bạn đã có thể biết cách làm sao để kết hợp áo len với sơ mi nam một cách đúng đắn, thì chẳng còn gì phải sợ cả. Tất cả những gì quý ông nên làm là chọn ra chiếc áo len và áo sơ mi yêu thích và thử nhiều phong cách mới khác nhau.

Bạn có bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi Chứ? Hãy để lại bình luận và chúng tôi sẽ phản hồi sớm tới bạn.

Xem thêm: May đo sơ mi nam đẹp chất lượng

Leave a comment

Call Now Button091.357.9597