Hướng dẫn cách cắt áo vest nữ không cổ từ A đến Z

cách cắt áo vest nữ không cổ

Cao Tailor – Nếu bạn là thợ may mới vào nghề, cách cắt áo vest nữ không cổ có thể phức tạp. Các hướng dẫn dài dòng và những mẫu may khó đôi khi vẫn khiến người trong nghề phải ngán ngẩm. Vì vậy, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn đơn giản từ Nhà may Cao. Các mẹo này phù hợp với bất kỳ trình độ may vá nào.

Lưu ý trước khi thực hiện cách cắt áo vest nữ không cổ

Trước khi bắt đầu bắt tay vào công việc, có một số lưu ý nho nhỏ cho bạn như sau:

  • Áo vest nữ không cổ được hướng dẫn trong bài là kiểu vest cộc dạng cơ bản. Mẫu áo này không có các chi tiết như cổ, ve áo vest, túi, cúc hay tay áo dài. Chiếc áo chỉ đơn giản như một chiếc áo vest lửng để bạn phối đồ.
  • Tuy nhiên với kiểu cắt may áo vest, chiếc áo thành phẩm sẽ rất phong cách và đẳng cấp. Bạn có thể mặc ngoài bất cứ kiểu áo nào như sơ mi, croptop, áo hai dây để giữ ấm hoặc khẳng định tuyên ngôn thời trang của riêng mình.

cách cắt áo vest nữ không cổ

Nếu bạn vẫn hứng thú với kiểu áo vest nữ này, phần tiếp theo bài viết sẽ là các bước hướng dẫn chi tiết.  

Hướng dẫn cách cắt áo vest nữ không cổ

  • Các vật kiệu cần chuẩn bị

Một mảnh vải kích thước115x115 cm (cho cỡ S/M), chất liệu tùy ý (tốt nhất nên sử dụng cotton)

Một mảnh vải polyester 70×155 cm để làm lớp lót

12 tờ giấy A4 cung cấp

Kim chỉ, thước kẻ, phấn may…

Bàn là và cầu là áo

  • Thực hiện

Bạn in các chi tiết theo mẫu ra giấy A4 và cắt rời theo đường viền trên mẫu rồi đính chúng lại với nhau. Sử dụng các hình tam giác được đánh số để giúp bạn tìm ra mảnh nào đi đâu. Cắt bỏ phần còn lại của giấy thừa.

Đặt vải lót lên trên vải may áo và gập đôi lại. Sau đó, đặt các mẫu giấy đã được cắt rời lên trên mặt vải và cắt dọc theo các đường viền mẫu.

Và lưu ý nhớ chừa ra 1 cm đường may để ráp các chi tiết lại với nhau. Do đó, tất cả các mép nối sẽ có kích thước khoảng 1 cm.

cách cắt áo vest nữ không cổ

Bước 1: Ráp 2 bên mặt trước áo và mặt sau áo lại với nhau theo đường may ở eo. Sau khi có 2 bên mặt trước và sau hoàn chỉnh, tiếp tục ráp 2 chi tiết này lại bằng đường may nối dọc lưng (lưu ý ráp các mặt phải với nhau). Sau đó ráp nốt mặt trước vào mặt sau dọc theo đường may ở vai. Thực hiện các bước tương tự với lớp lót và là phẳng tất cả các đường may ráp.

Bước 2: Ráp liền các mảnh tay áo trước và sau dọc theo cánh tay ngoài, và vẫn ráp các mặt phải cạnh phải với nhau. Là phẳng đường may. Khâu liền ống tay áo trong (cánh tay trong) và là phẳng. Lộn tay áo từ trong ra ngoài, để mặt phải ra bên ngoài. Thành phẩm sẽ là hai bên tay áo chính và hai tay áo lót.

cách cắt áo vest nữ không cổ

Bước 3: Lắp tay áo vào các vị trí tương ứng trên thân: áo ráp với áo và lót ráp với lót. Mặt sau của tay áo hướng về mặt sau thân áo, và mặt trước hướng về phía trước. Dùng ghim để cố định tay áo vào vị trí; căn chỉnh các đường may hai bên và vai. Thực hiện ráp tay áo.

Bước 4: May lược khoảng 0.5 cm đường viền thân áo

Bước 5: Ráp lớp lót vào áo vest với các mặt phải đối diện nhau và máy liền các chi tiết lại với nhau dọc theo cổ và ve áo. Đừng quên căn chỉnh các đường may ở  vai. Là phẳng các đường may ráp và lộn áo vest ra ngoài để là lại một lần nữa.

cách cắt áo vest nữ không cổ

Bước 6: Máy nối đường viền lớp lót khoảng 0,25 cm với đường viền thân áo ở bước 4 để hoàn thiện chiếc áo.

Bước 7: Là phẳng áo vest thành phẩm vừa hoàn thiện và mặc thử. Nếu bạn thực hiện các công đoạn một cách chính xác, bạn đã tự tay làm cho mình một chiếc áo vest cắt may thủ công tuyệt đẹp!

Thông qua những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm về cách cắt áo vest nữ không cổ. Thực hành theo các bước thật cẩn thận nhé.

Xem thêm: Gợi ý bộ vest nữ cách điệu cho 6 ngày công sở

Leave a comment

Call Now Button091.357.9597