Cách gấp quần áo không bị nhăn khi du lịch cực đơn giản

cách gấp quần áo không bị nhăn

Cao Tailor – Chuyến du lịch cho kỳ nghỉ lễ sắp đến nhưng bạn đang không biết làm sao để mang được nhiều đồ nhất mà chúng không bị nhàu. Hãy thử tham khảo cách gấp quần áo không bị nhăn khi đi du lịch từ Nhà may Cao để hô biến chiếc vali của mình thành tủ quần áo di động nhé.

Tại sao cần biết mẹo gấp quần áo gọn gàng khi du lịch?

Thay vì dành mấy tiếng liền để “chiến” với đống đồ vào vali. Nay bạn chỉ phải bỏ ra từ 30 phút để chuẩn bị quần áo cho chuyến du lịch sắp tới của mình, nhưng điều đó lại mang tới nhiều lợi ích bất ngờ.

 • Gấp quần áo giúp đồ không bị nhăn

Sẽ thật bất tiện khi đi du lịch mà phải mang theo một chiếc bàn là. Nếu bạn không muốn điều đó thì hãy dành thời gian gấp gọn gàng trang phục của mình. Việc làm đó sẽ giúp quần áo của bạn không bị nhăn dù được cuộn tròn vào vali để di chuyển cả quãng đường dài.

cách gấp quần áo không bị nhăn

 • Giúp tiết kiệm diện tích

Rõ ràng so với việc để quần áo bừa bãi thì với cách gấp áo nhanh chiếc vali của bạn sẽ tiết kiệm được diện tích khá nhiều. Cùng một chiếc túi nhưng nếu đồ đạc được gấp gọn gàng thì nó sẽ chứa được nhiều món đồ hơn và ngược lại. Nếu chưa biết đến vài mẹo nhỏ thì bạn sẽ không để tâm đến việc làm sao để có nhiều khoảng trống cho hành lý hơn.

 • Sự tiện lợi khi sử dụng

Không những thế, gấp quần áo gọn gàng sẽ mang đến sự tiện lợi khi bạn dùng đến. Bạn sẽ không phải xới tung cả chiếc vali chỉ để tìm một món đồ nào đó. Việc xếp gọn đồ dùng, chỉ cần mở nắp vali đã có thể quan sát được hết bên trong. Do đó, bạn biết chúng nằm ở đâu và cứ thế lần lượt mang ra khi có nhu cầu sử dụng.

cách gấp quần áo không bị nhăn

Cách gấp quần áo không bị nhăn đơn giản, nhanh chóng

Nếu bạn vẫn chưa biết cách gấp quần áo không bị nhăn sao cho đơn giản nhất thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây:

 • Đối với tất chân

Tất là món đồ rất nhỏ nhưng nếu bạn không biết xếp nó gọn gàng thì nó sẽ chiếm rất nhiều diện tích của chiếc vali. Đầu tiên, bạn đặt đôi tất lên trên mặt phắng.. Thứ hai, gấp mũi tất lên phía trên thân tất sao cho mũi tất cách mép trên của thân tất khoàng 2,5 cm là được. Hoặc nếu không bạn cũng có thể gấp cuộn tròn từng đôi vào là được. Cách làm này vừa đơn giản lại giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian.

cách gấp quần áo không bị nhăn

 • Đối với đồ lót

Trước tiên bạn đặt chúng lên mặt phẳng rồi gấp đôi theo chiều dài của chúng. Sau đó gấp mép và tiếp tục gấp đôi để tiết kiệm tối đa diện tích chiếc vali.

 • Cách gấp áo phông

Mỗi người đều sở hữu một đến vài chiếc áo phông vì đó là món đồ chủ lực trong tủ đồ. Làm thế nào để khiến chúng nằm gọn trong hành lý của bạn? Bởi lẽ chẳng ai thích quần áo nhàu nhĩ cả. Ngoài ra, nếu bạn gấp sai, áo của bạn sẽ có nguy cơ bị kéo dãn và bóp méo. Với số lượng khá nhiều mà bạn lại không có phương pháp gấp hiệu quả thì rất tốn diện tích vali cũng như thời gian.

Trước hết, bạn hãy trải chiếc áo phông lên mặt phẳng. Sau đó, gấp phần tay áo và một phần thân áo lên thân áo sao cho 2 bên cân xứng. Sau đó lại gấp đôi theo chiều dài của áo và tiếp tục gấp đôi lần nữa là xong.

Cách gấp quần áo không bị nhăn

Cách gấp quần áo không bị nhăn

 

 

 

 

 

 

Cách gấp quần áo không bị nhăn

Cách gấp quần áo không bị nhăn

 

 

 

 

 

 

Cách gấp quần áo không bị nhăn

Cách gấp quần áo không bị nhăn

 

 

 

 

 

 

Cách khác: Cuộn tròn áo thun là mẹo tiết kiệm diện tích hữu hiệu mà không khiến chúng nhăn nhúm. Hãy tiến hành theo trình tự sau:

Đặt áo thun lên trên mặt phẳng, gấp mép dưới của áo lên khoảng 7cm. Bắt đầu ở phía bên tay trái, gấp tay áo vào bên trong sao cho mép chạm đường giữa của áo. Tương tự với phía tay áo phải. Làm phẳng bất kỳ nếp nhăn nào.
Bây giờ bạn sẽ có một hình dạng thuôn dài. Cuộn chặt áo bắt đầu từ trên xuống. Sau khi cuộn, hoàn tác nếp gấp dưới cùng bạn đã thực hiện trước đó và nhét nó qua các đầu để giữ mọi thứ đúng vị trí.

cách gấp quần áo không bị nhăn

 • Đối với áo cổ chui, áo len, áo thun

Trước tiên hãy trải chúng lên một mặt phẳng cho dễ gấp. Sau đó, gấp phần tay áo theo chiều hình số 7 vào trong thân áo. Rồi tiếp tục gấp phần thân áo lại thành 4 lần là xong.

cách gấp quần áo không bị nhăn

 • Cách gấp áo sơ mi không bị nhăn

cách gấp quần áo không bị nhăn

Áo sơ mi không được gấp cẩn thận thì chúng rất dễ nhăn nheo và mất đi phom dáng áo. Để thuận tiện cho việc xếp áo, bạn nên chuẩn bị sẵn tấm bìa cứng hoặc tạp chí hình chữ nhật vừa phải.

Trước tiên, bạn lồng chiếc áo vào bìa cứng đó, vuốt thẳng áo rồi gấp theo các cạnh của miếng bìa. Sau khi gấp xong, bạn chỉ việc tháo chiếc bìa cứng đó ra. Lưu ý là phải cài khuy áo trước khi gấp nhé.

 

 • Đối với áo khoác (áo phao)

Với áo khoác có mũ bạn hãy trải chúng lên 1 mặt phẳng, vuốt thẳng rồi sau đó hãy gấp tay áo và một phần thân áo lên thân áo khoác. Phần tay áo kia bạn cũng thực hiện tương tự như vậy. Cuối cùng, chỉ việc cuộn tròn thân áo rồi cho nó vào trong mũ áo là được.

Với áo khoác không có mũ các bước thực hiện cũng tương tự như trên. Song thay vì mũ áo thì bạn hãy sắm một chiếc túi nhỏ đút áo vừa gấp vào rồi kéo dây chun là được.

 • Đối với quần bò, quần jean

Gấp quần bò thì đơn giản hơn. Trước tiên, bạn hãy gấp 2 ống quần sao cho chúng vừa khớp nhau. Với phần đững quần hơi bị lòi ra bạn cũng gấp gọn vào để tạo thành 1 hình chữ nhật. Bước tiếp theo bạn cần làm là gấp đôi quần lại theo chiều dài của chúng, rồi tiếp tục gấp nhỏ là được.

 • Đối với quần sooc, quần đùi

Cách gấp quần áo không bị nhăn với quần đùi, quần sooc cũng khá đơn giản. Trước tiên, bạn hãy gấp đôi quần lại theo chiều dài. Sau đó, hãy đặt vào giữa chiều dài của quần một đôi tất. Bước tiếp theo hãy cuộn tròn quần theo chiều dài của chúng rồi dùng cổ tất lộn vào 2 đầu của quần khi chúng đã được cuộn tròn.

Đặt áo phông của bạn lên trên một mặt phẳng. Gấp một bên áo về phía trung tâm, sau đó gập tay áo ngắn lại theo hướng khác. ... Gấp cổ áo sơ mi trở lại viền dưới để tạo thành hình chữ nhật. Gấp áo lại một nửa. ... Lưu trữ áo phông gấp thẳng đứng.

Một số điều bạn cần lưu ý khi gấp quần áo

Chuẩn bị đồ cho một chuyến đi dài không hề đơn giản. Đặc biệt, với những loại vải nhanh nhàu thì bạn hãy là qua một lượt, cài tất cả các khuy áo hay phéc mơ tuya. Treo lên móc sau đó để quần áo nguội hẳn rồi bạn hãy xếp. Vì đối với những loại vải này nếu bạn xếp ngay khi còn nóng, nó sẽ lưu lại nếp gấp trên vải.

Sau đó, hãy cố định quần áo bằng những túi nilon có khung hoặc xếp đều vào vali, ba lô. Đồng thời bạn hãy sử dụng đồ đạc mang theo chèn vào túi quần áo làm sao cho không có khe hở để quần áo không bị xê dịch trong quá trình đi lại.

Một mẹo nhỏ trong cách gấp quần áo gọn gàng là bạn hãy tận dụng những tờ báo cũ để làm giảm những vết nhăn. Theo đó, hãy đặt xen kẽ mỗi lớp quần áo được gập với một lớp báo, chú ý phủ kín báo trên bề mặt quần áo. Báo sẽ hạn chế sự tiếp xúc giữa các lớp vải.

Đặt áo phông của bạn lên trên một mặt phẳng. Gấp một bên áo về phía trung tâm, sau đó gập tay áo ngắn lại theo hướng khác. ... Gấp cổ áo sơ mi trở lại viền dưới để tạo thành hình chữ nhật. Gấp áo lại một nửa. ... Lưu trữ áo phông gấp thẳng đứng.

Khi đến nơi du lịch ở dài ngày, bạn hãy nhanh chóng bung hết quần áo và treo chúng lên mắc áo trong phòng. Các nếp gấp in hằn trên vải cũng sẽ mờ đi phần nào.

Đối với những bộ quần áo được giặt, khi phơi, bạn nên rũ phẳng để chúng không bị nhàu. Nhất là quần jeans, khi bạn phơi nên rủ mạnh ống quần. Nếu không khi phơi khô chất vải jeans sẽ khô lại và lưu nhiền vết hằn, trông không được đẹp mắt.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi thực hiện cách gấp quần áo không bị nhăn. Thật đơn giản và nhanh gọn phải không nào? Hãy thử và cảm nhận sự hiệu quả của những phương pháp này mang lại nhé!

Xem thêm:

Leave a comment

Call Now Button091.357.9597