Cách gấp quần áo cho chuyến đi xa không bị nhàu nhĩ

Cách gấp quần áo cho chuyến đi xa

Cao Tailor – Với phái mạnh vest là trang phục không thể thiếu. Tuy nhiên, với những chuyến công tác dài ngày việc để quần áo thời gian dài trong vali sẽ khiến trang phục dễ bị nhăn. Vậy làm sao để tránh những vết nhăn xuất hiện trên bộ suit của bạn? Câu trả lời của Nhà may Cao sẽ giúp bạn học cách gấp quần áo đúng cách.

Tầm quan trọng của việc gấp áo vest

Việc đóng gói và vận chuyển quần áo được đánh giá là công việc vô cùng quan trọng bởi nó có ảnh hưởng khá lớn đến độ bền cũng như tính thẩm mỹ của trang phục. Đặc biệt với loại trang phục như vest thì trong quá trình vận chuyển lại càng được chú trọng.

Nếu biết cách gấp quần áo vest thì bộ trang phục của bạn sẽ phẳng phiu, lịch sự như mới giặt ủi dù đã trải qua cả một chuyến đi dài. Ngược lại, chiếc áo của bạn sẽ trông nhăn nheo khi không được bảo quản đúng cách. Và như bạn biết đấy, nếu ở khách sạn thì bạn không dễ tìm được chiếc bàn là để xử lý các nếp nhăn. Do đó, cách tốt nhất là hãy gấp chúng cẩn thận trước khi bắt đầu chuyến đi.

Cách gấp quần áo cho chuyến đi xa

Cách gấp quần áo vest quý ông nên “thuộc lòng”

Có nhiều cách gấp quần áo nhanh khác nhau, tuy nhiên dưới đây là 4 kiểu gấp đơn giản nhất mà các bạn nam nên “thuộc lòng” để tự mình chuẩn bị được trang phục cho những chuyến đi dài.

  • Kiểu gấp 1 – Gấp gọn phần vai

Để gấp áo vest theo cách này, chúng ta thực hiện tuần tự theo các bước sau:

+ Bước 1: Cởi các nút của áo.

+ Bước 2: Sau đó đặt áo lên 1 bề mặt phẳng.

+ Bước 3: Lộn 1 bên vạt áo ra ngoài, kéo phần đệm vai áo ra ngoài.

+ Bước 4: Gấp đôi áo lại rồi lồng 2 cầu vai vào nhau sao cho lớp lót nằm ở bên ngoài.

+ Bước 5: Tiếp đến bạn điều chỉnh sao cho 2 cầu vai thật trùng khớp với nhau.

+ Bước 6: Điều chỉnh ve áo và nút áo sao cho chúng trùng nhau.

+ Bước 7: Gấp áo khoác theo chiều ngang làm sao để phần trên cùng của cổ áo và phần dưới cùng của thân áo trùng khớp nhau.

Cách gấp quần áo cho chuyến đi xa

  • Kiểu gấp 2 – Gấp bằng túi nilon

Nếu vali của bạn có diện tích lớn thì cách tốt nhất để giữ chiếc áo vest không bị nhăn là thực hiện cách gấp quần áo bằng túi nilon. Theo đó, với kiểu này bạn cần thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Treo áo vest lên mắc nhựa và phủ nilong lên toàn bộ phần áo và mắc.

+ Bước 2: Đặt áo lên 1 mặt phẳng rồi gấp đôi lại sao cho phần thân dưới cùng của áo và cổ áo trùng khớp với nhau. Bây giờ, bạn chỉ cần cho chiếc áo vào vali là hoàn thành.

  • Kiểu gấp 3 – Gấp kiểu áo sơ mi

Bạn cũng có thể gấp áo vest của mình như những chiếc áo sơ mi.

+ Bước 1: Đặt chiếc áo vest lên 1 mặt phẳng.

+ Bước 2: Gấp phần tay và 1 phần thân áo ra sau làm sao cho sau khi gấp lại, phần gấp thẳng với đường may của áo phía lưng.

+ Bước 3: Làm tương tự với bên thân áo còn lại, sao cho 2 thân áo sau khi gấp hơi chồng lên nhau.

+ Bước 4: Gấp đôi chiếc áo vest theo chiều từ dưới lên.

+ Bước 5: Giấu phần đuôi áo thừa vào phía dưới cổ áo.

Cách gấp quần áo cho chuyến đi xa

  • Kiểu gấp 4 – cuộn tròn áo

Để tiết kiệm tối đa không gian chiếc vali thì bạn cũng có thể thực hiện cách gấp quần áo kiểu cuộn tròn.

Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện 6 bước y như kiểu gấp số 1. Sau đó, nếu như bạn muốn mang thêm áo phông, áo sơ mi hay trang phục mềm khác thì đặt chúng lên phần trên cùng của áo vest đã gấp, rồi cuộn lại vào.

Cách gấp quần áo cho chuyến đi xa

Những lưu ý chung khi gấp áo vest

Ngoài những cách gấp quần áo nhanh được chia sẻ trên thì bạn cũng cần lưu ý những điều sau để bộ trang phục được chỉnh chu nhất khi đóng gói, vận chuyển:

  • Trước khi gấp áo vest, bạn cần đảm bảo rằng đã đặt và vuốt các phần của áo phẳng phiu.
  • Với những chiếc vest có chất liệu cứng hãy dùng gim cố định hungg lại. Đối với những chiếc vest làm bằng cotton và các sợi vải mảnh thì tránh dùng gim vì sau đó những chiếc lỗ do gim để lại sẽ rất rõ.

Đến bây giờ thì chắc bạn đã có thể dễ dàng thực hiện những cách gấp quần áo vest mà không lo lắng về những vết nhăn rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Leave a comment

Call Now Button091.357.9597