5 cách thắt cà vạt phù hợp với gương mặt

cách thắt cà vạt phù hợp với gương mặt

Cao Tailor – Có nhiều cách thắt cà vạt khác nhau cho quý ông, không lý do gì bạn chỉ khư khư 1 kiểu thắt cà vạt nhàm chán. Tuy nhiên, không phải nút thắt nào cũng phù hợp với bạn. Theo dõi bài viết sau của Nhà may Cao để nắm bắt cách thắt cà vạt thích hợp với khuôn mặt và bộ trang phục của bạn nhất nhé.

Đừng bỏ qua món phụ kiện nhỏ bé

Bạn đã bao giờ tìm hiểu nhiều cách thắt cà vạt khác nhau chưa? Thông thường các bạn cũng chỉ học một kiểu thắt và dùng đi dùng lại kiểu đấy. Nếu bạn cũng thế thì bây giờ là lúc bạn nên “đổi gió” rồi đấy. Vì sao vậy? Vì tỷ lệ trên gương mặt mỗi người có ảnh hưởng đến việc chọn thắt cà vạt sao cho phù hợp. Sự cân bằng giữa các chi tiết trang phục và các tỷ lệ trên gương mặt là yếu tố không thể xem thường trong âu phục nam, đặc biệt đối với cà vạt. Trong những chia sẻ bên dưới, chúng tôi sẽ nói về ưu và nhược của các loại nút thắt cà vạt và mối liên hệ của chúng dành cho từng loại khuôn mặt khác nhau.

cách thắt cà vạt phù hợp với gương mặt

Mỗi 1 cách thắt cà vạt lại phù hợp với từng khuôn mặt và trang phục khác nhau

Các kiểu thắt cà vạt dành cho phái mạnh

  • Cách thắt cà vạt cho gương mặt trung bình

Mặt trung bình là kiểu mặt cân bằng giữa mặt thon dài và mặt tròn, to. Người sở hữu gương mặt này thường gặp khó khăn trong việc quyết định kiểu thắt windsor dành cho người mặt ốm hay kiểu svelte four-in-hand dành cho mặt to. Vì vậy, điều chúng ta cần là một dạng nút thắt nằm giữa 2 phong cách. Bạn có thể điều chỉnh các nút thắt thông thường. Ví dụ như kéo nút four-in-hand cho to ra. Nếu không, bạn cũng có thể tham khảo nút half-Windsor. Dạng nút thắt này không quá to như những nút thắt cùng loại và cũng không được dùng phổ biến cho lắm. Nhưng half-windsor là nút thắt thực sự chuẩn cho những chàng trai có khuôn mặt trung bình.

cách thắt cà vạt phù hợp với gương mặt
Cách thắt cà vạt cho gương mặt trung bình
  • Nút thắt dành cho gương mặt thon

Nút four-in-hand như trong ảnh còn được gọi là nút truyền thống. Hầu hết chàng trai nào khi mới bắt đầu thắt cà vạt cũng đều dùng nút cơ bản này. Dù phổ biến, thông dụng nhưng nút thắt này không thực sự dành cho mọi loại mặt. Nút four-in-hand phù hợp cho phong cách nhỏ gọn. Dù là nút thắt đúng kiểu dành cho mặt thon, dài hoặc nhọn nhưng nút này lại không thích hợp, trở nên mất cân xứng cho những khuôn mặt đầy đặn hơn.

cách thắt cà vạt phù hợp với gương mặt
Nút thắt cà vạt cho gương mặt thon
  • Nút thắt cho mặt to

Nhiều chàng trai với gương mặt to, mặt vuông hay mặt tròn thường được khuyến cáo không nên thắt cà vạt. Không đúng đâu. Khi sở hữu một gương mặt có phần đầy đặn hơn trung bình, điều bạn cần là chọn nút thắt cà vạt dày hơn, to hơn là được. Và đó là nút Windsor như trong hình. Nút thắt cà vạt này phối hợp được với xương hàm to và giúp tạo nét cân xứng cho gương mặt đầy đặn.

cách thắt cà vạt phù hợp với gương mặt
Cách thắt cà vạt cho gương mặt to
  • Nút thắt cà vạt và kiểu bâu áo

Khi tư vấn về loại nút thắt cà vạt phù hợp, chúng ta không thể bỏ qua yếu tố bâu áo. Theo truyền thống, những gương mặt to, đầy được khuyên nên mặc sơ mi bâu nhọn. Trong khi đó, những gương mặt thon, góc cạnh lại thích hợp với các kiểu bâu rộng. Tất nhiên là chúng tôi vẫn khuyên mọi người giữ theo quy tắc này. Tuy nhiên, nhiều người lại cảm thấy mâu thuẫn khi kết hợp các yếu tố này lại với nhau. Ví dụ như mặt thon thì chọn bâu rộng, kiểu bâu thích hợp với các nút to như Windsor, nhưng kiểu nút này như chúng tôi đề cập bên trên, lại là nút cà vạt dành cho mặt tròn. Nhưng chúng ta lo ngại việc này làm gì, trong khi ta có thể đơn giản là chọn kiểu bâu sơ mi rộng vừa? Đây chính là kiểu bâu áo vừa đủ trống cho nút thắt dày, vừa đủ hẹp cho nút cà vạt nhỏ, thực sự phù hợp cho mọi đối tượng.

cách thắt cà vạt phù hợp với gương mặt

  • Những nút thắt cà vạt khác

Tất nhiên là ngoài 3 kiểu thắt cơ bản đã được đề cập bên trên, vẫn còn nhiều lựa chọn khác. Có đến hàng trăm cách thắt cà vạt khác nhau. Trong những bài viết trước đó, chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn cách thắt theo nút Eldredge và nút Trinity. Đây không hẳn là những nút thông dụng nhưng chúng đều có tính đặc trưng cho một số trường hợp nhất định.

Nếu như bài viết chưa đề cập đến nút thắt ưa thích của bạn, đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm:

Leave a comment

Call Now Button091.357.9597