Lộ 3 cách ủi quần tây nhanh chuẩn như chớp gây xôn xao

cách ủi quần tây

Cao Tailor – Với quý ông quần tây dường như là trang phục không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu không biết cách chăm sóc thì chúng sẽ rất dễ bị hư hỏng. Cách ủi quần tây được Nhà may Cao chia sẻ dưới đây sẽ giúp các chàng biết cách bảo quản quần tây đúng cách.

Tại sao nhiều người bỏ qua việc ủi quần tây?

Có không ít quý ông rất chịu khó ủi chiếc áo sơ mi của mình nhưng lại bỏ qua mất chiếc quần tây trong cùng bộ suit? Vậy tại sao như thế? Hay bởi quần tây không cần là nó cũng vào nếp như ban đâu?

 • Thiếu kinh nghiệm

Trên “gút gồ” có khá nhiều bài hướng dẫn rất cụ thể cách ủi quần tây. Tuy nhiên, lý thuyết và thực hành thường là hai vấn đề khác xa nhau. Do đó, không phải bất cứ ai “tra google” cũng đều có thể tự mình là quần áo đẹp được, đặc biệt là với các quý ông không mấy khéo léo.

 • Lo lắng làm hỏng trang phục

Đàn ông vốn loay hoay vụng về trong khi cách ủi quần tây đòi hỏi sự cẩn thận và một chút tỉ mỉ. Chính vì thế, các quý ông lo lắng sẽ làm hỏng chiếc quần tây của mình vì họ là người khá hậu đậu.

cách ủi quần tây

 • Không biết loại quần nào không được ủi

Quần tây là trang phục mà bạn cần lưu ý khi là ủi bởi nếu không cẩn thận bạn có thể vô tình làm hỏng chiếc quần hay làm giảm “tuổi thọ” của nó.

 • Cho rằng không ai nhận ra

Đàn ông thường nghĩ rằng với quần tối màu chẳng có mấy ai nhìn xuống dưới để “soi xét” từng nếp nhăn trên đó. Song thực tế người ta thường nhìn và đánh giá 1 cách tổng thể nên chẳng có lý gì không nhìn ra những vết nhăn nhúm đó.

Cách ủi quần tây đơn giản, đúng cách

Hóa ra, vì thế mà các quý ông của chúng ta thường lười ủi chiếc quần tây của mình. Song một chiếc quần nhăn nhúm sẽ vô tình “tố cáo” bạn là người không chỉn chu, lịch thiệp như vẻ bề ngoài. Vì thế hãy bắt tay vào học kinh nghiệm là phẳng quần tây ngay hôm nay.

cách ủi quần tây

(1) Chuẩn bị bàn ủi

 • Bước 1: Nếu bạn dùng bàn là hơi nước thì hay đổ nước vào bên trong.
 • Bước 2: Chọn nhiệt độ thích hợp với loại vải quần tây của mình.
 • Bước 3: Bật bàn ủi để nó nóng lên trước khi ủi đồ.

Nếu bàn ủi của bạn không phải là dạng hơi nước thì hãy dùng bình xịt làm nước để làm ẩm quần áo trước khi ủi.

(2) Bắt đầu ủi quần

Công đoạn này gồm 3 phần cụ thể:

Phần 1: Ủi phần đầu của quần tây

 • Bước 1: Ủi đường viền túi quần

Đa phần những chiếc quần tây đều có đường viền túi quần ở bên trong.  Mặc dù sẽ không ai thấy được nó song nếu túi quần bị nhăn nhúm hay quần của bạn tương đối chật thì những nếp nhăn này sẽ lộ ra rất rõ. Để tránh được tình trạng này, hãy ủi đường viền túi.

 • Bước 2: Là ủi đai lưng và phần trên quần

cách ủi quần tây

Lôi túi quần trước ra ngoài và bắt đầu là phần trên quần. Sau đó, nhấc bàn ủi lên, là theo cách nhấc lên rồi đặt xuống bàn ủi theo chiều dọc đai lưng.

Tiếp tục ủi mặt sau quần: lôi túi quần sau ra ngoài và làm tương tự như mặt trước

Phần 2: Ủi ly ống quần

 • Bước 1: Đánh dấu ly ống quần từ dưới

Trải quần phẳng trên mặt bàn ủi với một đầu là gấu quần, còn đầu kia là eo quần.

Giũ quần và để lại một ống quần trên mặt bàn ủi. Nhìn xuống gấu quần và tìm hai đường may nối.

Đặt ống quần sao cho: hai đường may nối của quần nằm chính giữa và chồng lên nhau. Hai đường mép của quần chính là đường ly bạn cần ủi để tạo thành.

Xịt nước lên hai mặt ống quần và ủi lên 2 mép để đường ly nổi rõ.

 • Bước 2: Đánh dấu ly quần ở ống trên

Tìm 2 đường may nối và đường ly quần như ở bước 4. Trải phẳng quần với 2 đường may nối đặt giữa ống quần. Làm ẩm 2 mép quần và ủi nhẹ nhàng để làm nổi đường ly.

cách ủi quần tây

 • Bước 3: Ủi ly quần ở ống trước và ống sau. Nối 2 điểm đã đánh dấu ly quần ở đầu và cuối ống quần. Ủi bằng cách đưa bàn ủi lên xuống, không trượt ma sát lên bề mặt vải.

Phần 3: Ủi ống quần dưới

 • Bước 1: Ủi ống quần

Sau khi đã ủi ly quần, bắt đầu là để loại bỏ những nếp nhăn giữa 2 ly quần. Không cần phải ủi 2 mặt của cùng 1 ống quần. Thay vì là trực tiếp lên quần áo cách ủi áo vest, quần tây an toàn là sử dụng 1 tấm vải mỏng, sạch màu trắng để ủi lên.

 • Bước 2: Ủi đũng quần

Với quần tây không nhất thiết phải là mặt trước và đũng quần nhưng nếu bạn muốn thì hãy lộn túi quần ra ngoài trước khi là.

Bảo quản để quần tây không bị nhăn sau khi ủi

Sau khi là xong, sẽ sai lầm nếu bạn ngay lập tức mặc nó lúc đang còn hơn ẩm vì những nếp nhăn sẽ nhanh chóng quay lại. Để công sức ủi quần tây không “đổ ra sông ra bể”, bạn hãy gấp và treo nó lên thật đúng cách.

Hướng dẫn:

 • Bước 1: Cầm 2 phần gấu của ống quần theo nếp đã là ủi.
 • Bước 2: Lật 1 bên ống treo vào mắc, kéo sát đến gần đũng.
 • Bước 3: Tiếp đến, lật 1 bên ống còn lại treo đè lên.
 • Bước 4: Khi treo, cân chỉnh làm sao cho 2 ống quần bằng nhau.

cách ủi quần tây

Những sai lầm khi ủi đồ khiến quần tây nhàu nhĩ

 • Ủi trên vải quá khô

Khi vải hơi ẩm nếp nhăn sẽ biến mất nhanh hơn. Vì thế, nếu bàn ủi không có chế độ hơi nước, chị em nên vẩy chút nước trước khi thực hiện cách ủi quần tây.

 • Ủi đồ mặt trước

Nếu bạn ùi ở nhiệt độ quá cao sẽ dễ khiến quần áo bị đổi màu, đặc biệt là những chất liệu mỏng. Vì thế, chúng ta nên ủi mặt sau những loại quần áo này, đồng thời bạn có thể lót thêm một chiếc khăn ở phía dưới.

 • Ủi quần áo mỏng sau  

Bàn ủi cần nhiều thời gian để làm nguội hơn so với việc ấm lên. Do đó, bạn hãy bắt đầu với các loại vải cần nhiệt độ thấp sau đó mới đến các loại vải dày. Nếu bạn làm ngược lại, vải có thể bị cháy.

 • Chọn sai chế độ

Mỗi loại vải sẽ có 1 nhiệt độ và chế độ ủi riêng, bạn nên tìm hiểu để có được lựa chọn phù hợp. Điều đó sẽ giúp bạn bảo vệ quần áo bền hơn.  

 • Không làm sạch mặt bàn ủi  

Các vết bẩn trên mặt bàn ủi có thể sẽ khiến quần áo bị nhem khi là. Bạn hãy làm sạch mặt bàn ủi bằng baking soda khi mặt bàn ủi còn nguội.  

 • Không bảo quản bàn ủi đúng cách

Khi không sử dụng nữa bạn nên điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi về 0 hoặc rút điện ra. Sau đó, đợi đến khi bàn ủi nguội hẳn thì dùng khăn lau sạch từ mặt đế đến tay cầm bàn ủi.

Với cách ủi quần tây trên hi vọng bạn có thể tự mình chuẩn bị cho bản thân những bộ đồ chỉn chu trước khi ra ngoài. Từ đó, xây dựng thành công hình ảnh quý ông lịch lãm.

Xem thêm:

Comments are closed.

Call Now Button091.357.9597