Học lỏm cách cắt áo vest nữ đẹp, cực đơn giản

cách cắt áo vest nữ đơn giản

Cao Tailor – Với những cô nàng công sở thì vest dường như là trang phục không thể thiếu. Vì thế việc làm sao để sở hữu một bộ vest vừa vặn, phù hợp với vóc dáng cũng là điều khiến các quý cô bận tâm. Những bí quyết sau từ Nhà may Cao sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về cách cắt áo vest nữ đẹp.

Tại sao nhiều người thích may áo vest nữ hơn mua sẵn?

Áo vest nữ không như những chiếc áo khoác thông thường, rộng hay ôm một tí đều không sao cả. Vest cần sự chỉn chu, chính xác đến từng số đo đến đường may và vừa vặn với cơ thể của người mặc. Nếu lỡ tay chệch thước đo hay may lỗi đường chỉ thì sẽ dễ lộ rõ khuyết điểm. Đó là lý do khiến những bộ vest thu hút phần lớn giới nữ, đặc biệt là nhân viên văn phòng.

cách cắt áo vest nữ đơn giản

Với sự tiến bộ của công nghệ kỹ thuật, các xưởng may quần áo theo dây chuyền vì thế cũng cho ra thị trường nhiểu sản phẩm với mẫu mã, kiểu dáng giống nhau. Song vấn đề đặt ra ở đây là không phải bất cứ quý cô nào cũng có thể mặc vừa những bộ đồ đó. Giải pháp hoàn hảo nhất cho bạn lúc này là tìm kiếm một địa chỉ cắt may theo vóc dáng riêng của cơ thể. Điều đó sẽ giúp bạn:

 • Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải vật lộn với hàng chục cửa hàng khác nhau, loay hoay tìm kiếm bộ trang phục phù hợp với mình thì bạn có thể đến thẳng tiệm may. Việc bạn cần làm chỉ là chia sẻ nhu cầu, ý tưởng, sở thích, cung cấp số đo và xem qua phác thảo của nhà thiết kế để có được bộ vest ưng ý.

cách cắt áo vest nữ đơn giản

 • Thể hiện phong cách cá nhân

Trang phục không đơn giản là thứ bạn khoác lên người mà nó còn thể hiện phong cách, cá tính của người mặc. Và với những nhà thiết kế riêng thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ được điều đó. Áo vest may đo được hoàn thiện, giám sát bởi con người vì thế sản phẩm làm ra sẽ có được sự đầu tư kỹ lưỡng, nêu bật được nguyện vọng và cá tính của chủ thể. 

cách cắt áo vest nữ đơn giản

 • Vừa vặn với vóc dáng 

Sẽ khó chịu biết mấy khi bạn miễn cưỡng sắm chiếc áo vest hơi rộng so với mình, chỉ vì không tìm ra áo phù hợp hơn thế. Đừng làm khó bản thân khi bạn có cơ hội sở hữu nhiều trang phục vừa vặn, dành riêng cho mình. Rõ ràng với các cách cắt áo vest nữ thì bộ trang phục được làm ra sẽ vừa vặn với vóc dáng hơn. Nhờ đó mà che đi được những nhược điểm của cơ thể, tôn lên đường cong, giúp bạn tự tin hơn khi xuất hiện trước đám đông.

Với những lý do đó, đủ để bạn không thể từ chối việc may đo một chiếc áo vest đẹp thay vì mua sẵn.

Cách cắt áo vest nữ đẹp cơ bản nhất

Chắc hẳn nhiều cô gái tò mò không biết việc may đo áo vest có khó nhằn không? Phải trải qua những khâu nào để có được áo vest nữ lý tưởng. Với những bạn nắm vững cơ bản cách cắt áo vest nữ thì có thể tự may đo chiếc áo vest phù hợp ngay tại nhà theo đúng công thức sau. Cùng bắt đầu học nhé!

cách cắt áo vest nữ đơn giản

Bước 1: Đo đạc

Trước khi may bất kì loại trang phục gì, bạn luôn phải tiến hành đo các chỉ số thật chính xác. Để thực hiện theo đúng công thức bạn cần đo chi tiết và ghi nhận lại ở sổ tay để tính toán công thức.

Những chỉ số bạn cần lấy khi may đo vest nữ là: ngang vai, ngang kích ngực thân trước và vai thân sau, vòng eo, vòng mông, vòng ngực, dài tay, dài áo, bắp tay. 

cách cắt áo vest nữ đơn giản

Bạn tiến hành ghi nhận thêm các chỉ số khác theo công thức bên dưới:

Bước 2: Công thức may đo áo vest thân sau

 • Ngang cổ: 8cm(0)
 • Cao cổ:1,8 – 2cm
 • Hạ xuôi vai: 1,5-1,8 cm
 • Ngang vai: ½ rộng vai +1
 • Ngang eo: A – (2,5/3cm – 3). Tùy theo sự chênh lệch vòng ngực và vòng eo (thông thường lệch nhau (14 – 18cm) giảm từ 2,5 đến 3cm. Hoặc nếu tách mảnh giảm 1,5 – 2 con đường may.
 • Hạ nách: ½ bt + (4 – 5) từ đường hạ xuôi vai xuống, do sự chênh lệch ngực và bắp tay để cộng (4 – 5cm)
 • Ngang ngực: 2/10 vòng ngực -1 = A(2cm). Nếu tách mảnh: Ngang ngực 2/10vn -1 và ta hãy cộng 2cm đường may, eo to thì cộng 1,5cm.
 • Ngang mông: A+(0 – 1,5) tùy theo sự chênh lệch mông và ngực, còn những người muốn mặc ôm hay xòe đển cộng nhiều hay ít (2,8cm). Tách mảnh thì cộng 2cm đường may. Từ đường hạ nách giông lên 4cm.
 • Đường sống lưng lấy điểm vào (cổ…, ngực… eo…, mông…). Đường sườn thì bạn đánh cong vào mông nếu dài áo trên 60 cm. Ly từ 1,5 đến 2,5 tùy thuộc vào eo to hay nhỏ. Eo to thì ly nhỏ và ngược lại. Nếu áo tách mảnh thì ly thân sau lấy trung điểm của ngang mông và ngang eo nối với nhau, lấy vuông góc từ điểm eo lên điểm ngang ngực.

cách cắt áo vest nữ đơn giản

Bước 3: Công thức cắt may áo vest nữ thân trước

cách cắt áo vest nữ đơn giản

 • Đường xuôi vai thân trước: đường XV thân sau trừ 0,7. Hạ xuôi vai 3cm. Ngang ngực:1/4 vn +2(ngực to) và 1/4vn+2,5 nếu ngực nhỏ =A.
 • Ngang mông:A+(0-0,5). Ngang eo: A –(1,5 -2) phụ thuộc vào sự chênh lệch vn và ve. Ly :1/10vn +1
 • Hạ lách vuông góc từ dưới vai thân trước xuống điểm hạ ngực giông lên 4cm và lấy trung điểm để xuất phát điểm ly tt. Hạ vuông góc với người có vai to và hạ góc tù >90 độ với người vai nhỏ ngực to. Lấy vuông góc từ đường xuôi vai tt và lấy trung điểm để hạ đường ly.
 • Ly (2 -3cm) tùy thuộc và eo to hay nhỏ. Eo to ly nhỏ và ngược lại.
 • Ngực (4cm đuờng may,3cm cử động vs người trung tuổi,2,5 với người trẻ).
 • Tính cử động tổng: Mông 8-10 (thường là 8,5 cm) trong đó (4cm đường may và 4,5 là cử độ. Eo 6,5-7 (4cm đường may, 2,5 với người trẻ và 3 với người già).

Bước 4: Cắt tay áo vest

 • Hạ 5-5,5 cm .hạ ½ bt -1
 • Cửa tay 11 – 13 cm tính từ trung điểm mang tay to và mang tay con. Dài tay +1 cm
 • Ngang tay: ½ bt +3 và lấy trung điểm.lấy ra 3cm để làm mang tay to và lấy vào 3cm để làm mang tay con.

Sau khi xem qua các công thức may đo áo vest nữ, chắc hẳn nhiều bạn sẽ thầm nghĩ:”Thôi đi may ở tiệm cho lành!”. Nếu bạn lười cắt may tại nhà hoặc chưa tìm được tiệm may ưng ý hãy thử trải nghiệm dịch vụ của Cao Tailor.

cách cắt áo vest nữ đơn giản

Quy trình may đo chuyên nghiệp tại Nhà may Cao

Với kinh nghiệm gần 20 năm kinh doanh trong lĩnh vực thời trang, Cao Tailor là nơi trao gửi niềm tin của nhiều quý cô thành đạt. Các sản phẩm may đo ở đây đều mang đến cho khách hàng sự hài lòng khi sử dụng. Hãy cùng trải nghiệm cách cắt áo vest nữ tại Cao diễn ra như thế nào?

 • Bước 1: Hiểu khách hàng muốn gì?

Mỗi khách hàng khi đến với nhà Cao đều có nhu cầu riêng. Việc hiểu khách hàng muốn gì sẽ giúp các chuyên viên dễ dàng mang đến cho người dùng những mẫu thiết kế phù hợp.

 • Bước 2: Tư vấn giúp khách hàng lựa chọn mẫu vest phù hợp

Cùng một mẫu áo vest nhưng người này mặc đẹp trong khi người kia lại không. Vì vậy, công việc của những nhà thiết kế lúc này là giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp để tôn lên vóc dáng cơ thể của họ.

 • Bước 3: Lựa chọn loại vải yêu thích

Ở bước này khách hàng sẽ được xem, chạm tay, cảm nhận và lựa chọn mẫu vải mà mình yêu thích. Song, khi đến với Cao Tailor dù bạn chọn mẫu vải nào đi chăng nữa thì cũng không cần phải lo lắng về chất lượng. Bởi vải ở nhà Cao đều là hàng nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

cách cắt áo vest nữ đơn giản

 • Bước 4: Hẹn khách hàng ngày nhận sản phẩm

May vest nữ Cao Tailor diễn ra theo một quy trình thống nhất, với nhiều bước khác nhau. Tuy nhiên, để sở hữu một chiếc áo vest đẹp bạn chỉ mất từ 3 – 5 ngày chờ đợi mà thôi.

Trên đây là cách cắt áo vest nữ đẹp, chuyên nghiệp tại Cao Tailor. Hi vọng với những thông tin trên đã mang đến cho khách hàng một gợi ý hay khi muốn tìm địa chỉ may vest đẹp tại Hà Nội.

Xem thêm:

Comments are closed.

Call Now Button091.357.9597