Khuy măng sét chính hiệu: Kiếm tiền làm gì? Để sắm phụ kiện cho suit

hướng dẫn chọn khuy măng sét

Cao Tailor – Vẫn còn vài người thắc mắc khuy măng sét là gì? Nhà may Cao chỉ có thể nói rằng: Một bộ suit sẽ trở nên đơn điệu nếu thiếu đi những điểm nhấn ưu tú, khuy măng sét là một minh chứng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, chúng ta hãy cùng nhau gỡ rối ngay nhé.

Đừng để bộ suit lạc quẻ giữa rừng phụ kiện

Việc lựa chọn món đồ giữa vô số phụ kiện đã khó, nay bạn cần điểm mặt chỉ tên loại khuy măng sét tạo điểm nhấn tinh tế cho chiếc áo sơ mi của mình. Đối với một số tín đồ của suit, họ còn bảo đùa nhau rằng: Có tiền mua suit rồi thì kiếm tiền thêm để làm gì? Chẳng ai bảo ai: Để mua phụ kiện trang trí bộ trang phục nhé. Điều đó giống như việc họ đang dò dẫm, lo lắng đến mức toát mồ hôi trong một đêm vũ hội khi thiếu đi sự tự tin vốn có trong âu phục nhàm chán, kém nổi bật.

Một số người khác thì trải nghiệm đó đến muộn hơn, thậm chí đến tận ngày cưới họ mới hiểu được cảm giác đó (có lẽ lần đầu mặc suit!). Bất kể thời điểm bạn trải qua trải nghiệm đầu tiên đó khi nào, thì cũng hãy cố gắng trân trọng. Bởi những giây phút đó rất ý nghĩa, đánh dấu việc bạn thực sự đã trở thành một người đàn ông trưởng thành. Tất nhiên, chúng tôi đang nói về lần đầu tiên bạn đeo một đôi khuy măng sét.

hướng dẫn chọn khuy măng sét

Cufflinks, hay còn gọi quen là khuy măng sét. Món đồ nổi bật hơn hẳn bất kỳ phụ kiện nào khác mà một người đàn ông nên sở hữu. Giống như tấm thảm trong phim Big Lebowski, đôi khuy măng sét hoàn toàn có thể gắn kết toàn bộ vẻ ngoài của bạn lại với nhau. Vậy làm thế nào để bạn tìm thấy những chiếc khuy phù hợp với phong cách của mình? Theo lời của triết học gia Hy Lạp cổ đại Epictetus, nó đúng với câu nói “Hãy xem xét lại bản thân mình trước khi bạn tự chuốc lấy rắc rối”. Đợi đã…đó là câu nói của Ice Cube. Còn Epictetus đã nói rằng, “Trước tiên phải bạn phải biết bạn là ai, rồi sau đó hãy tô điểm bản thân sao cho phù hợp”.

Dù sao đi nữa, quan điểm của họ cũng giống nhau, hãy bắt đầu bằng cách nhìn nhận lại phong cách cá nhân của mình. Vậy bạn thuộc nhóm người nào, doanh nhân thành đạt, nhà quản lí, nhóm người năng động sáng tạo hay những người trẻ khởi nghiệp?

Hướng dẫn chọn khuy măng sét phù hợp 

  • Nhóm những nhà doanh nhân thành đạt

hướng dẫn chọn khuy măng sét

Theo chiều kim đồng hồ từ trên xuống

Khuy măng sét ngọc trai 

Khuy măng sét Jean-Pierre 

Khuy măng sét bằng da phong cách viễn tưởng 

Khuy măng sét kiểu đầu đinh

Khuy măng sét bằng đồng 

Bạn nằm trong nhóm những doanh nhân, trẻ, đầy tham vọng với tư tưởng tiến bộ, nhưng luôn tuân theo những nguyên tắc cơ bản tạo nên sự thành công mà đã được dạy trước đó. Giống như cách mà những xu hướng thời trang cũ vẫn duy trì và tồn tại. Phong cách của bạn sẽ phản ánh tính cách và sự quyết đoán của bạn. Khi bạn bước vào phòng họp với bộ suit chỉnh tề và đặt túi tài liệu lên bàn, để lộ ra cặp khuy măng sét thanh lịch. Mọi người sẽ tự nhận định bạn đang kiểm soát mọi công việc rất trôi chảy.

Bộ sưu tập khuy măng sét của bạn

Với tư cách là ông chủ, bạn có thể mặc áo sơ mi với măng sét đúp kiểu Pháp và khuy măng sét bất cứ khi nào bạn muốn. Gợi ý của chúng tôi ư? Cần ít nhất năm cặp cufflink và năm chiếc áo sơ mi măng sét đúp. Điều đó sẽ giúp bạn vượt qua một tuần làm việc dễ dàng mà không phải lặn ngụp dưới những tiêu chuẩn mà bạn tự đặt ra vào mỗi sáng thứ Hai.

Mang chúng như thế nào?

Từ khóa ở đây là sàng lọc. Nếu mang những cặp khuy măng sét quá lòe loẹt, bạn sẽ dễ bị đánh giá giống kiểu người “trưởng giả học làm sang”. Hãy dùng những chiếc khuy măng sét được làm thủ công tinh tế, điều đó sẽ phản ánh chân thực hơn tính cách của bạn. Khuy măng sét kiểu kim loại chỉ nên dành cho những bác sĩ.

Vài mẹo mua sắm

Lựa chọn tốt nhất dành cho bạn là kiểu khuy măng sét mà cả hai bên đều được trang trí. Đừng làm bất cứ điều gì nửa vời, cũng như đừng mang cufflink chỉ với một bên. Khuy măng sét phong cách cổ điển, giống như chiếc cufflink dáng đồng hồ cát màu vàng trong bức ảnh tiêu đề bài viết, rất đáng để được bổ sung vào bộ sưu tập của bạn.

  • Nhóm những nhà quản lý

hướng dẫn chọn khuy măng sét

Theo chiều kim đồng hồ từ trên xuống

Khuy măng sét hình tượng Nữ thần tự do 

Khuy măng sét dạng nút hình miếng vuông bằng sợi dệt 

Khuy măng sét dạng nút thắt kiểu Pháp 

Khuy măng sét kiểu Monroe 

Khuy măng sét dạng nút thắt 

Thuộc nhóm quản lý cấp trung, bạn nằm trong danh giới giữa người lãnh đạo đứng đầu và những nhân viên trẻ tuổi ít kinh nghiệm. Có lẽ bạn luôn phải đối phó với những khách hàng khó tính hơn hoặc bạn phải thật giỏi trong việc tung hứng và phối hợp với những sự thay đổi liên tục. Phong cách của bạn thể hiện phong thái của bạn, vì vậy, cũng không quá phô trương hay ăn diện khi bạn muốn khuấy động phong cách một chút với áo sơ mi măng sét đúp kiểu Pháp và những chiếc khuy măng sét. Đơn giản chỉ là thể hiện tinh thần và thái độ của bạn đối với công việc. Giống như khi bạn thức dậy vào buổi sáng và nói “Hãy cố lên”. Khi đeo một đôi cufflink bình thường có lẽ chỉ giống như bạn đang tự nhủ: “Mình không thể để bị coi thường được nữa!”. Nhưng khi bạn đeo đôi khuy măng sét thực sự phù hợp với mình, sẽ giống như bạn đang tự tin khẳng định: “Nhưng tôi sẽ tận hưởng và coi đó như động lực phấn đấu cho bản thân mình”

Bộ sưu tập cufflink của bạn

Hai hoặc ba cặp khuy măng sét và áo sơ mi măng sét đúp kiểu Pháp là đủ. Mang chúng hàng ngày sẽ khiến bạn trông giống những kẻ tham vọng và thích bon chen. Nếu chỉ mang chúng trong những dịp đặc biệt thù dường như bạn đang quá xem trọng chúng. Thay vào đó, hãy mang món đồ khó tính này vài lần một tháng. Điều đó sẽ giúp bạn ngẩng cao đầu tự tin khi giao tiếp và có thể trở thành hình mẫu mà mọi người muốn noi theo.

Làm thế nào để mặc chúng?

Sự tương phản trong bộ sưu tập áo sơ mi kiểu Pháp phải hòa hợp với màu sắc những chiếc khuy măng sét của bạn. Có thể áo sơ mi trắng là lựa chọn không an toàn, nhưng cổ áo và măng sét áo tương phản nhau sẽ phù hợp hơn với cuộc họp ban điều hành thứ ba hàng tuần. Hãy thử những chiếc áo màu xanh hoặc hồng để giảm hiệu ứng đối lập tổng thể.

Vài mẹo mua sắm

Hãy chú ý đến màu sắc. Với những gam màu trung tính thì một đôi khuy măng sét cùng tông với khăn vuông bỏ túi hoặc cà vạt, hoặc thậm chí là cả vớ, có thể mang lại chút táo bạo và sức sống cho bộ trang phục có phần tẻ nhạt.

  • Nhóm người năng động và sáng tạo

hướng dẫn chọn khuy măng sét

Theo chiều kim đồng hồ từ trên xuống.

Khuy măng sét kiểu dáng ốc vít 

Khuy măng sét dạng thanh bằng bạc hình Karma 

Khuy măng sét hình bút chì 

Khuy măng sét hình ngôi sao 

Khuy măng sét kiểu dây quấn kết hợp nút dạng trục Scoubidou 

Bạn thể hiện bản thân mình thông qua việc viết lách, thiết kế hoặc một số lĩnh vực sáng tạo khác. Công việc của bạn thực sự nhàm chán và vô vọng, lặp đi lặp lại. Nghe có vẻ rất hấp dẫn nhưng sự thực, sáng tạo là một công việc khó khăn và đòi hỏi tính thực tiễn, giống như bất cứ nghề nào đó khác. Bạn phải liên tục chứng minh cho mọi người rằng bạn không chỉ ngồi vẽ tranh cả ngày. Do vậy phong cách của bạn cũng phải thể hiện sự chuyên nghiệp. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng phong cách cá nhân cũng phải thể hiện được dấu ấn sáng tạo của công việc mà bạn làm. Và không có gì tốt để làm điều đó hơn là thông qua những chiếc khuy măng sét.

Bộ sưu tập cufflink của bạn

Mỗi người đều có nhiều hơn một lí do để bắt buộc phải sở hữu ít nhất một chiếc áo sơ mi măng sét kiểu Pháp. Nếu bạn không bao giờ mặc kiểu áo đó trong đời thường thì cũng không quá ngạc nhiên. Nhưng những người làm công việc liên quan đến sáng tạo thường muốn tự tạo ra rất nhiều điều bất ngờ. Họ luôn muốn phá vỡ những khuôn mẫu sẵn có để tạo ra phong cách khác biệt. Cufflinks được ví như những ngày trời nắng đẹp, luôn được mong đợi và đánh giá cao, nhưng không đến nỗi mọi người sẽ coi chúng là điều hiển nhiên. Chúng tôi ví như vậy có thể do chúng tôi đang ở California đầy nắng.

Làm thế nào để mặc chúng?

Bạn muốn một cách dễ dàng hơn để xuất hiện mà không bị trùng lặp? Hãy mặc áo sơ mi măng sét đúp kiểu Pháp với khuy măng sét nhiều lần với những cách phối hợp khác nhau. Để luôn mới mẻ, hãy thử nghiệm những dịch vụ giống như Freshneck cho phép bạn lựa chọn phụ kiện theo cách Netflix – dịch vụ truyền dữ liệu video theo yêu cầu.

Vài mẹo mua sắm

Hãy làm phổ biến hóa cách dùng khuy măng sét. Bởi trước giờ đây vẫn được xem là món đồ xa xỉ mà thỉnh thoảng mới được sử dụng, chứ không phải là chuẩn mực trong việc ăn mặc. Những chiếc khuy măng sét có thể rất thú vị nhưng chúng lại không phải là thứ có thể mang đến niềm vui và sự hào hứng cho người mặc.

  • Nhóm những người trẻ bắt đầu khởi nghiệp

hướng dẫn chọn khuy măng sét

Theo chiều kim đồng hồ từ trên xuống.

Bộ những chiếc khuy măng sét dạng nút bằng sợi 

Khuy măng sét dạng nút bằng kim loại 

Khuy măng sét họa tiết ria mép 

Bạn là chàng trai trẻ, đang trên đà phát triển sự nghiệp. Bạn có hoài bão lớn và một căn hộ nhỏ xinh. Có thể bạn đang là thực tập sinh tại nơi bạn muốn làm việc hoặc đang làm việc toàn thời gian. Một thực tập sinh đeo chiếc cufflink kiểu Pháp ư? Đúng vậy. Bạn có thể nhận ra những người đồng nghiệp xung quanh văn phòng đang nhìn trộm phong cách của bạn và đó là cơ hội để bạn tạo dấu ấn riêng cho mình.

Bộ sưu tập khuy măng sét của bạn

Nghe có vẻ phản trực giác nhưng mang khuy măng sét thường xuyên sẽ làm cho chúng dường như ít đặc biệt hơn so với việc bạn chỉ diện chúng vào một vài dịp. Đây là thời điểm để chọn ra vài chiếc áo sơ mi kiểu Pháp với măng sét đúp. Hãy thử phối hợp khuy măng sét với kiểu áo sơ mi này để mặc một hoặc hai lần trên tháng, đặc biệt là vào mùa hè. Ba hoặc bốn cặp nút bằng lụa và một cặp khuy măng sét bằng kim loại dành cho những sự kiện trang trọng là đủ để cho bạn ăn diện rồi.

Làm thế nào để đeo chúng?

Chuẩn mực là từ khóa dành cho bạn. Bạn nên gây ấn tượng với sếp bằng phong thái trực quan của mình, chứ không phải tỏ ra tự cao tự đại so với anh ấy. Đôi khuy măng sét với màu sắc nổi bật sẽ phản ánh sự nhiệt huyết trẻ trung của bạn. Hãy thử kiểu áo sơ mi với măng sét có thể dùng cho cả nút cufflink dạng khuy trụ và cả lỗ thùa khuyết ở hai bên (kiểu sơ mi với măng sét đơn) để cài khuy bình thường.

Vài mẹo mua sắm

Ngay cả khi ngân sách không cho phép thì bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc cufflink dạng nút lụa làm bằng tay. Với rất nhiều cách kết hợp màu sắc và cả những phiên bản hai tông màu, bạn thậm chí có thể dùng những màu sắc gắn liền với môi trường học tập của mình trước đây. Biết đâu đột nhiên phần màu sắc ở cổ tay áo lại trở thành màn giới thiệu lý lịch đặc sắc cho bạn thì sao.

Ông chủ: “Khuy măng sét của cậu thật đẹp”

Bạn: “Đây là màu sắc truyền thống của trường tôi”

Ông chủ: “Cậu học trường nào?”

Và bạn chính thức nhập cuộc.

Quy tắc cuối cùng

Bây giờ bạn đã nắm được tất cả những quy tắc trong trò chơi mang tên khuy măng sét dành cho bất kỳ nhóm người nào, hãy dùng chúng để “bung lụa” thôi. Chọn một đôi cufflink bạn yêu thích, đeo chúng lên và “quẩy” nhiệt tình. Những quý ông thực sự sành điệu luôn biết rằng quy tắc số một để tạo nên phong cách là mặc theo cách bản thân mình muốn và theo cách có thể thể hiện rõ bản thân mình, ngay cả khi bạn phải phá vỡ quy tắc đôi ba lần.

Bạn có bất kì cặp khuy măng sét yêu thích nào muốn chia sẻ với chúng tôi không? Hay có câu hỏi nào cần chúng tôi giải đáp? Để lại bình luận xuống dưới đây nhé!

Xem ngay: Top 10 nhà may uy tín và chất lượng tại Hà Nội mà quý ông nên biết

Leave a comment

Call Now Button091.357.9597