3 mẹo kết hợp cà vạt với áo sơ mi giúp quý ông nổi bật

mẹo kết hợp cà vạt với áo sơ mi

Cao TailorViệc kết hợp cà vạt với áo sơ mi tưởng chừng rất dễ dàng. Thế nhưng, nếu bạn không nắm các quy tắc phối trộn hài hòa sẽ có nguy cơ phá hỏng bộ trang phục của mình. Để an toàn, nhiều quý ông đã chọn kiểu dáng an toàn chính vì thế mà không tránh khỏi sự đơn điệu, nhàm chán. Hãy làm mới bộ trang phục với điểm nhấn sáng tạo này cùng nhà may Cao .

Sơ mi và cà vạt – mối quan hệ khăng khít

Khi mặc áo sơ mi, đeo cà vạt được xem là việc làm cơ bản mà bất kỳ chàng trai nào cũng phải biết. Có nhiều chàng trai vốn có sẵn gu thẩm mỹ tốt và biết cách phối hợp màu sắc, họa tiết và chất liệu với nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng vậy. Không ít quý ông cảm thấy đau đầu vì không biết cách chọn và phối cà vạt – sơ mi thế nào cho đúng và thường rơi vào những trường hợp sau:

  • Nhóm người cho rằng “Cứ làm theo sở thích, không ai để ý đâu”.
  • Nhóm người chọn cách giải quyết “nhắm mắt bốc đại” 1 chiếc cà vạt bất kỳ.

Những quý ông tội nghiệp này là kiểu người lười chọn lựa, chẳng thích đầu tư hoặc nghĩ nhiều về cách ăn mặc của mình. Họ phó mặc diện mạo của mình để cho số phận quyết định.

mẹo kết hợp cà vạt với áo sơ mi

Nếu bạn cũng có tư duy như thế thì chúng tôi tôn trọng lựa chọn này. Điều này chẳng có gì sai trái cả. Biết đâu cách ăn mặc ngẫu nhiên lại may mắn dẫn đến sự kết hợp ăn ý thì sao? Tuy nhiên, nếu bạn thực sự quan tâm đến trang phục của mình và muốn có cách giải quyết tốt hơn, thì đây là bài viết dành cho bạn. Sau đây, Cao Tailor chia sẻ cho bạn vài cách kết hợp thú vị  dành cho combo “sơ mi – cà vạt”.

Xem thêm: Áo sơ mi trắng thắt cà vạt màu gì cho phù hợp

Combo 1: Kết hợp cà vạt với áo sơ mi đơn sắc

mẹo kết hợp cà vạt với áo sơ mi
Sơ mi màu xám nhạt, vải chéo

Trước khi đi sâu vào cách kết hợp các yếu tố họa tiết, bạn có thể tham khảo phương pháp phối an toàn, đơn giản mà chắc chắn này: Hãy chọn sơ mi và cà vạt có màu đơn (màu đồng nhất). Tức là cả hai món đều có một màu, không phải màu pha và không gồm các chi tiết cầu kỳ. Dù cách kết hợp này cũng không đảm bảo 100% an toàn như chúng tôi vừa nói nhưng đa phần là vậy. Sau đây là 2 cách để bạn kết hợp sơ mi và cà vạt đơn sắc:

  • Màu tương phản: Đây là cách cơ bản và cũng tương đối phổ biến. Có lẽ bạn cũng đã từng chọn màu như vậy. Ví dụ, nếu bạn mặc chiếc áo có màu sáng như lam, trắng, hay hồng nhạt thì bạn có thể phối với hầu như bất kỳ chiếc cà vạt màu đơn nào. Đây cũng là cách dành cho những chàng trai thích ăn mặc sáng tạo nhưng cũng không “quá lố”.
  • Chọn màu tương đồng: Bên cạnh cách phối màu đơn có tính tương phản bên trên, bạn có thể chọn cách kết hợp cà vạt với áo sơ mi với gam màu có tính tương đồng. Cách này sẽ giúp bạn có diện mạo mang hơi hướng cổ điển hơn. Tương tự như màu áo sơ mi mà chúng tôi đề cập bên trên, bạn có thể diện áo sơ mi xanh lam đi với chiếc cà vạt xanh sẫm. Với sơ mi hồng nhạt, bạn có thể chọn cà vạt đỏ, màu hạt dẻ hoặc tím. Phối màu này dù ít thể hiện tính trẻ trung hay sự nổi bật như cách ở trên nhưng nó phù hợp với phong cách ăn mặc tối giản, tăng thêm nét tinh xảo cho trang phục.

Dù bạn yêu thích phong cách nào thì việc có chút kiến thức về màu sắc là điều cần thiết. Bạn có thể thử nghiệm vài cách kết hợp màu sắc bằng công cụ Color explorer để thực hành một vài phương thức phối màu cho bản thân. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tránh phối những màu quá tương đồng khiến chúng gần như trùng lặp. Ví dụ như sơ mi trắng với cà vạt có màu quá sáng. Thêm nữa, bạn không nên bao giờ đeo cà vạt trùng màu với áo sơ mi nhé. Với 95 màu trong hộp bút vẽ, chẳng ai muốn dùng duy nhất một cây để lấp đầy nguyên bức tranh cả.

Combo 2: Cà vạt đơn sắc với sơ mi họa tiết và ngược lại

 

mẹo kết hợp cà vạt với áo sơ mi
Sơ mi hồng được dệt từ sợi chéo

Tiếp nối chi tiết màu sắc, bạn sẽ cần chú ý hơn về yếu tố họa tiết. Để thành thạo lĩnh vực phối đồ này thì cần rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm nhưng trong bài này, chúng tôi chỉ đưa ra một số điều cơ bản. Đầu tiên, bạn có thể tham khảo combo gồm cà vạt màu đơn và sơ mi họa tiết. Bạn chỉ cần theo 1 quy tắc đơn giản: đeo cà vạt có cùng tông với màu của một trong các họa tiết áo là được. Trong hình trên, bạn có thể thấy chiếc cà vạt xanh sẫm trông rất hòa hợp với sơ mi caro xanh.

mẹo kết hợp cà vạt với áo sơ mi
Sơ mi hồng kẻ caro nhỏ

Mặt khác, bạn cũng có thể kết hợp theo thứ tự ngược lại: đeo cà vạt có họa tiết khi mặc sơ mi một màu. Tương tự, áo sơ mi của bạn chỉ cần có cùng tông với một trong các họa tiết trên cà vạt. Khá là đơn giản đúng không nào? Chỉ việc chuyển đổi qua lại như thế là bạn có thể có những phối màu xen kẽ khác nhau mà vẫn đảm bảo tính hài hòa màu sắc về mặt tổng thể.

Combo 3: Họa tiết trên cả áo sơ mi lẫn cà vạt

Sau khi tham khảo những phương thức phối hợp khác nhau gồm 2 mảng đơn sắc cũng như cách xen kẽ giữa màu đơn và họa tiết. Sau đây là cách kết hợp cà vạt với áo sơ mi có phần phức tạp hơn một chút. Chọn mặc sơ mi lẫn cà vạt đều có họa tiết thường là điều mà các chàng trai tránh xa. Lý do là vì cách kết hợp này có phần kém an toàn và có thể trở thành “thảm họa thời trang” nếu bạn thiếu kiến thức. Bạn nên lưu ý mẹo nhỏ là nên tránh xa các họa tiết phức tạp, như các đường cong cánh hoa (họa tiết paisley). Dưới đây, chúng tôi chỉ đi vào chi tiết gồm các loại hình vẽ đơn giản hơn cùng một vài thủ thuật “dễ như ăn bánh” dành cho bạn.

Quy tắc đầu tiên là bạn sơ mi và cà vạt nên có họa tiết khác nhau chứ không bị trùng hoặc tương đồng. Ví dụ, sơ mi chấm tròn lớn (họa tiết polka dot) thì hiển nhiên là không nên đi kèm với bất kỳ loại cà vạt chấm bi nào cả.

Tiếp theo, độ nét, độ đậm của họa tiết giữa sơ mi và cà vạt cũng cần phải khác biệt với nhau. Thông thường, họa tiết sơ mi nên nhạt hơn, ít nét hoặc có các sọc hay chấm bi nhỏ hơn họa tiết trên cà vạt. Ví dụ, bạn có thể phối một cà vạt sọc to, màu đậm với một chiếc sơ mi sọc nhỏ, màu sáng. Nếu không theo quy tắc này thì trang phục của bạn sẽ trông rất rối mắt, làm giảm đi tính thanh lịch một cách đáng kể.

Thêm vào đó, một trong các màu của cà vạt nên có cùng tông với màu chủ đạo trên họa tiết áo. Sẽ dễ hơn nếu bạn làm theo thứ tự là chọn áo có màu chủ đạo nhất định rồi chọn cà vạt với thiết kế màu sắc tương ứng. Ví dụ, sơ mi kẻ sọc xanh và trắng (có màu chủ yếu là màu xanh) sẽ rất hợp với cà vạt nâu kẻ sọc xanh (có thể thay màu nâu bằng màu khác).

Sau đây là một vài hình ảnh tiêu biểu về combo “họa tiết – họa tiết” mà bạn có thể lấy làm ví dụ:

mẹo kết hợp cà vạt với áo sơ mi

Trong hình là một sự kết hợp giữa sơ mi gingham và cà vạt chấm bi. Sơ mi màu nhạt cùng cà vạt màu sẫm và cả hai đều khác nhau về kiểu dáng lẫn độ nét của họa tiết.  

mẹo kết hợp cà vạt với áo sơ mi
Sơ mi gingham màu xanh tươi

Đây là một ví dụ khác, sơ mi có họa tiết gingham trẻ trung kết hợp rất “ăn ý” với cà vạt được chấm bi rất dày. Sự tương phản trong thiết kế giữa hai vật phẩm này mang lại một phong cách vừa nổi bật, sáng tạo nhưng cũng vừa hài hòa về mặt tổng thể.

mẹo kết hợp cà vạt với áo sơ mi
Sơ mi sọc nhỏ màu xanh nhạt

Trong ví dụ cuối cùng, chúng tôi kết hợp sơ mi sọc nhỏ màu xanh cùng cà vạt kẻ sọc. Mặc dù cả hai đều có họa tiết kẻ sọc nhưng sự tương phản về độ đậm nhạt khiến cho phối màu này trông không hề “rối mắt” tí nào. Hơn nữa, sọc kẻ trên áo đi theo chiều dọc, còn sọc cà vạt là sọc chéo, dẫn đến sự cân bằng, hòa hợp cho người nhìn.

Kết hợp cà vạt, sơ mi và suit

Với các quý ông thời thượng, nhiều người khi đọc đến đây sẽ nghĩ đến việc kết hợp luôn cả bộ suit sọc nhỏ, sọc caro hoặc các họa tiết khác. Nếu vậy thì đây là một mẹo hay nên nhớ:

Một trong ba yếu tố (bộ suit, sơ mi và cà vạt) nên có màu đơn. Mặc dù vẫn có nhiều trường hợp áp dụng thành công với cả ba đều có họa tiết nhưng bạn không cần vội đến thế đâu mà hãy từng bước áp dụng. Bạn nên mặc suit có thiết kế màu đơn giản và kết hợp họa tiết trên hai món còn lại. Ngoài ra, việc đắn đo nhiều về các họa tiết đôi khi lại phản tác dụng, khiến bạn trông như đang cố quá mức để gây ấn tượng.

mẹo kết hợp cà vạt với áo sơ mi

Cuối cùng, bạn hãy luôn có chính kiến cho bản thân. Đây là bài viết với những chia sẻ giúp bạn xuất hiện tự tin hơn, ăn mặc có phong cách hơn. Nếu bạn tự có những ý tưởng hay để phối cả ba họa tiết trên cùng một trang phục thì tại sao lại không thử nhỉ? Việc thử nghiệm và kết hợp xen kẽ họa tiết, màu sắc khiến bạn nâng cao kinh nghiệm, khám phá được những thú vui thời trang và tìm được phong cách hoàn hảo cho riêng mình. Như Oscar Wilde từng nói: “Hãy là chính mình, vì những người khác đã là chính họ rồi”.

Xem thêm :

Leave a comment

Call Now Button091.357.9597