Hướng dẫn chọn màu áo sơ mi nam chuẩn

hướng dẫn chọn màu áo sơ mi nam chuẩn

Cao Tailor – Màu áo sơ mi nam đó có thể là gam ưa thích của bạn. Nhưng không có nghĩa là phù hợp với bạn. Hãy cân nhắc kiểu dáng, màu sắc bất kì món đồ nào trước khi khoác lên người. Vì trang phục có thể giúp bạn trở nên tỏa sáng, hoặc thảm họa thời trang. Nhà may Cao sẽ hướng dẫn bạn các bước chọn áo sơ mi hoàn hảo.

Màu áo sơ mi tốt nhất dành cho bạn

Những gì bạn sắp đọc có thể là chiếc phao cứu sinh ngay lúc này. Nó giúp bạn thoát khỏi sự kiểm soát độc quyền của một số kiểu trang phục thông dụng. Bạn không cần phụ thuộc vào lời khuyên của người khác để lựa chọn vài món đồ đơn giản cho bản thân. Chỉ cần đọc bài viết dưới đây và bạn sẽ tìm được cách để chọn cho mình những chiếc áo sơ mi nam hoàn hảo. Dưới đây không phải là cách mua áo sơ mi như thế nào. Điều này đã được chúng tôi thảo luận từ lâu và đã đưa cho bạn chìa khóa để giải mã câu đố đó rồi. Còn bây giờ chúng tôi muốn chia sẻ cách chọn áo sơ mi phù hợp với bạn.

hướng dẫn chọn màu áo sơ mi nam chuẩn

Hãy hình dung việc này giống như bài học rút ra từ chuyện câu cá. Nếu bạn cho ai đó con cá, anh ta sẽ ăn nó trong một ngày, nhưng nếu bạn dạy anh ta cách câu cá thì anh ta sẽ có cá ăn cả đời. Nếu bạn có tư tưởng chỉ muốn nhận những con cá bố thí đó thì bạn đã đến sai chỗ rồi. Nếu bạn không tự tìm kiếm câu trả lời thì sẽ không có câu trả lời nào đúng dành cho bạn cả. Có ai đó chưa bao giờ nhìn thấy bạn (giống như chúng tôi) nhưng khẳng định chắc chắn họ biết bạn nên mặc gì? Hoặc đó là người quá tự tin vào con mắt thẩm mỹ của mình hoặc là kẻ thích chém gió. Nói cách khác, nếu không phải là kẻ tự phụ thì đó cũng là một gã ba hoa tầm thường. Dù thuộc kiểu người nào thì bạn cũng không nên tin tưởng họ. Chấp nhận không có cá, quay lại với bài học cơ bản và tập cách tự kiếm cá bằng sức lực của mình.

Nếu vấn đề đã trở nên nghiêm trọng đến mức bạn phải chuyển sang cầu cứu những trang mạng chỉ để được tư vấn nên mặc chiếc áo nào, thì chúng tôi khuyên rằng bạn nên đọc bài viết này. Bởi vì bạn sẽ không bao giờ cần phải tìm kiếm lời khuyên từ bất kì trang web nào khác chỉ để biết chiếc áo sơ mi nào phù hợp nhất với mình.

Giống như chúng tôi đã nói, đây là sự cứu rỗi dành cho bạn. Bạn đang tự hỏi, chúng tôi là ai mà có thể giúp bạn tìm chìa khóa giải đáp câu hỏi hóc búa đó? Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí kíp đặc biệt nào? Làm thế nào mà chúng tôi biết những bí mật kỳ diệu đó? Rất đơn giản. Đó không phải là phép màu gì cao siêu. Và cũng không có bí mật nào ở đây cả. Bạn đang mong đợi được thấy những điều mới lạ khác xa với những gì trên các ấn phẩm thời trang nam giới khác? Hay hàng loạt hình ảnh những quý ông ăn mặc bảnh bao? Không, sự khác biệt là chúng tôi sẽ giải thích làm thế nào họ lựa chọn được trang phục đẹp như vậy. Và tại sao họ trông rất đẹp khi mặc những áo sơ mi đó.

hướng dẫn chọn màu áo sơ mi nam chuẩn

Bấy nhiêu là đủ để bạn hiểu về chúng tôi. Bạn là tâm điểm của bài viết này. Vì vậy, bài viết này được ví như thanh kiếm ánh sáng của bạn. Thời gian để đào tạo bắt đầu. Mọi sự tương tác chính thức diễn ra…

Phối hợp màu áo sơ mi nam

Bước 1
Dành vài giây để nhìn lại mình trong gương. Màu sắc của bạn là gì? Không phải hỏi bạn thuộc dân tộc nào mà ý chúng tôi màu da của bạn là gì. Hãy nhìn vào dải quang phổ dưới đây và chọn màu phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn, lưu ý những con số bên dưới. Đừng lo lắng nếu nó không hoàn toàn chính xác. Phương pháp này mang tính khoa học nhiều hơn nghệ thuật, nhưng vẫn có những sai số nhất định.

hướng dẫn chọn màu áo sơ mi nam chuẩn

Bước 2

Bây giờ hãy nhìn vào màu tóc của bạn và đối chiếu nó với dải quang phổ dưới đây. Cũng như màu da, bạn không phải tìm một màu chuẩn xác, chỉ cần tìm màu gần giống nhất với mái tóc của bạn.

Nếu tóc của bạn thuộc nhóm màu xám hoặc những màu pha trộn, hãy chọn số khớp với màu tóc chính của bạn hiện tại. Nếu bạn hói, hãy chọn màu gần giống nhất với da đầu của bạn.

hướng dẫn chọn màu áo sơ mi nam chuẩn

Hình ảnh nổi bật (từ trái qua phải): Áo sơ mi bằng vải dệt chéo màu hồng & áo sơ mi sọc dọc màu xanh nhạt được cắt may tại Cao Tailor.

Bước 3

Cuối cùng, hãy lưu ý đến bất kỳ màu sắc nào khác có trên khuôn mặt của bạn. Đôi mắt của bạn màu gì? Đôi môi của bạn thì sao? Bạn có ria mép hoặc râu không, màu sắc của chúng như thế nào? Những đốm tàn nhang và thậm chí bạn cũng phải lưu tâm đến màu sắc của gò má nữa đấy. Bất cứ màu sắc nào mà bạn nghĩ có thể ảnh hưởng đến việc chọn lựa trang phục. Đây là một bước rất quan trọng. Khi bạn đang đọc bài viết này, những điều chúng tôi chia sẻ có thể không hữu ích ngay lập tức, nhưng thông tin bạn tích lũy được bây giờ sẽ có giá trị sau này, vì vậy hãy tiếp tục đồng hàng cùng chúng tôi nhé.

hướng dẫn chọn màu áo sơ mi nam chuẩn

Tạo dựng bộ sưu tập áo sơ mi cho bạn

Hãy tưởng tượng đến viễn cảnh khi bạn nhìn vào một loạt áo sơ mi mà không hề bị choáng ngợp bởi màu sắc của chúng. Bây giờ điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn đã có đủ thông tin để tự thiết lập cho mình bộ sưu tập áo sơ mi và tự tin rằng màu sắc và hoa văn sẽ phù hợp với bạn. Được rồi, trừ khi bạn là người yêu bản thân thái quá còn nếu không chắc hẳn đã có lúc bạn thấy mệt mỏi khi nhìn mình trong gương. Quên chúng đi và bắt đầu mở ra chương mới bằng những thông tin chúng tôi cung cấp.

Tại thời điểm này, bạn đã nắm được tất cả những điều cơ bản về áo sơ mi. Bạn cũng có thể tự tin chọn những chiếc áo màu sắc đồng nhất phù hợp với mình. Dưới đây là những gợi ý.

  • Phối màu cho áo sơ mi

Như chúng tôi đã đề cập đến ở bài trước, bạn có thể xây dựng bộ sưu tập áo sơ mi chỉ với hai màu trắng và xanh. Điều đó vẫn đúng. Màu trắng có thể hòa hợp với tất cả mọi người. Tại sao? Bởi vì xét cho cùng nó không phải là màu sắc. Chính vì sự thiếu màu sắc ấy khiến cho việc bắt cặp với những món đồ khác trở nên dễ dàng. Trắng không phải rào cản với bất kỳ màu da nào. Và cho dù bạn muốn có ngoại hình cực kỳ trang trọng hay diện đồ theo phong cách thoải mái thường ngày thì màu trắng vẫn luôn được chấp nhận.

Áo sơ mi có màu lại là một câu chuyện khác. Chúng tôi thích màu xanh vì nó dễ áp dụng cho nhiều dạng khuôn mặt. Màu xanh có dải cấp độ trải dài từ xanh nhạt đến xanh thẫm và rất nhiều mức trung gian ở giữa. Những màu khác cũng phù hợp với bạn ở mức độ nhất định và chúng tôi sẽ giới thiệu cách kết hợp chúng sau này. Nhưng không có màu sắc nào đẹp dành nam giới mà có thể trong phạm vi lớn như màu xanh lam.

Thực tế, hiểu được sắc thái nào phù hợp với bạn có thể là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn áo sơ mi. Để làm được điều đó, hãy xác định đúng chỉ số quang phổ của mình.

  • Hiểu rõ bạn thuộc chỉ số quang phổ nào?

hướng dẫn chọn màu áo sơ mi nam chuẩn

Nếu chỉ số quang phổ về màu da và tóc của bạn đều thấp thì bạn có thể thuộc phần sáng hơn của dải màu. Điều đó có nghĩa là bạn nên thận trọng với những chiếc áo sơ mi tối màu và thuộc tông đậm. Chiếc áo sơ mi màu xanh nhạt sẽ phù hợp với bạn hơn. Những chiếc áo sơ mi màu hải quân đậm có thể tạo ra sự tương phản rõ rệt nhưng chỉ khiến bạn trông nhạt nhòa hơn mà thôi.

Ngược lại, nếu các chỉ số của bạn đều cao thì bạn thuộc tông màu sẫm với độ tương phản ít hơn, màu áo tối hơn sẽ phù hợp với bạn. Những màu sắc bão hòa hơn cũng là lựa chọn an toàn trong trường hợp này.

hướng dẫn chọn màu áo sơ mi nam chuẩn                             Tông da: 6. Màu tóc: 10                                                    Tông da: 7. Màu tóc: 10

Hình ảnh nổi bật (từ trái qua phải): Áo sơ mi vải màu đỏ & áo sơ mi vải đen.

Tuân theo các hướng dẫn này, bạn có thể bắt đầu chọn màu áo phù hợp với mình một cách tự nhiên nhất.Đồng thời bạn cũng tự tin đưa ra những phán đoán khi nhìn vào một loạt các màu sắc với nhiều sắc thái khác nhau. Biết được tông màu nào hợp với mình thì tiếp đó sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi chọn từ các sắc độ của màu đó để tìm ra chính xác chiếc áo nào khiến bạn tỏa sáng nhất.

  • Phải làm gì nếu các chỉ số của bạn cách xa nhau?

Tính đến thời điểm này, chúng tôi mới chia sẻ cho bạn trường hợp đơn giản nhất với áo sơ mi màu sắc đồng nhất và những người có độ tương phản màu da và màu tóc thấp. Nhưng sẽ có những trường hợp thú vị hơn. Nhiều người có sự chênh lệch giữa màu da và màu tóc rất lớn. Nếu các chỉ số của bạn cách nhau hơn ba bậc trên dải quang phổ thì bạn có ngoại hình tương phản từ mức trung bình đến cao.

Vì sao lại đề cập đến vấn đề này? Bởi vì mắt chúng ta rất nhạy bén trong việc nhận biết độ tương phản. Đó là lý do tại sao, khi muốn diễn tả điều gì đó rõ ràng, chúng ta thường nói rằng “phân rõ trắng đen”. Chúng ta có xu hướng thích màu đen và trắng. Chúng ta đã coi chúng như những màu sắc trung gian đứng giữa giúp chúng ta cân bằng khi bị tấn công bởi những màu sắc kích thích khác. Khi chưa phân định rõ ràng đen trắng, mọi thứ sẽ biến thành màu xám và não bộ phải làm việc tích cực hơn để nhận biết những màu sắc xung quanh. Mà chúng ta dĩ nhiên không thích làm việc thêm.

Tất cả điều này mang lại lợi thế nhiều hơn cho những người có mức độ tương phản cao. Bạn nghiễm nhiên không cần suy nghĩ đắn đo quá nhiều mà diện mạo lại luôn luôn tuyệt vời trong mắt người khác.

Những phương án khiến bạn đau đầu khi lựa chọn cũng nên được cắt bỏ. Nếu màu da của bạn là 4 và màu tóc của bạn là 9, bạn có thể mặc nhiều màu hơn vì chỉ số của bạn trải dài trên dải quang phổ. Những chiếc áo sơ mi màu sắc có thể không phù hợp với một anh chàng có độ tương phản thấp nhưng lại hài hòa thị giác khi kết hợp với độ tương phản mạnh mẽ của bạn.

hướng dẫn chọn màu áo sơ mi nam chuẩn

Tông da: 5 Màu tóc: 10.Những chàng trai sở hữu độ tương phản cao có thể mặc được áo sơ mi nhiều màu và nhiều cấp độ màu khác nhau.

Hình ảnh nổi bật (từ trái qua phải): Áo sơ mi trắng vải, áo sơ mi họa tiết xương cá màu tím nhạt và áo sơ mi vải broadcloth màu xanh 

  • Lưu ý về độ tương phản và tông da

Không phải tất cả sự tương phản đều giống nhau. Da bạn càng sẫm màu thì độ tương phản tổng hợp càng cao. Một anh chàng có tông da giống với người mẫu của chúng tôi: 9, có thể có mái tóc sẫm màu, nhưng làn da của anh ấy tương phản với màu trắng của mắt và răng. Vì vậy, những anh chàng da sẫm màu có mức độ tương phản lớn hơn so với những anh chàng da sáng.

Khi có sự khác biệt đáng kể giữa chỉ số màu da và màu tóc, thì bạn không chỉ có độ tương phản cao về diện mạo mà trang phục của bạn cũng có thể có độ tương phản cao không kém (không có gì lạ khi chúng tôi chọn cổ áo tương phản để hiển thị ở trên).

Giờ thì hãy thoải mái khám phá thế giới tuyệt vời của những chiếc áo sơ mi họa tiết hoa văn nhé. Bắt đầu nào.

Chọn màu cho áo sơ mi họa tiết

Những họa tiết trên áo thường rất nổi bật. Vì vậy, chúng sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi kết hợp với những anh chàng có độ tương phản cao. Dưới đây là ví dụ về một chàng trai có ngoại hình tương phản khi mặc chiếc áo sơ mi có họa tiết:

hướng dẫn chọn màu áo sơ mi nam chuẩnHình ảnh nổi bật: Áo sơ mi họa tiết gingham màu xanh hải quân làm từ vải broadcloth 

Tất nhiên những anh chàng có độ tương phản thấp hơn cũng có thể mặc áo sơ mi họa tiết. Chỉ cần chú ý điều chỉnh mức độ tương phản sao cho phù hợp với bản thân mình. Dưới đây là hình ảnh một anh chàng khác có độ tương phản thấp trong chiếc áo sơ mi có họa tiết tương phản tương ứng.

hướng dẫn chọn màu áo sơ mi nam chuẩn

Hình ảnh nổi bật: Áo sơ mi kẻ sọc xanh nhạt và nâu làm từ vải broadcloth 

Những kiểu dáng trên có lọt vào mắt xanh của bạn không? Nhớ rằng khi lựa chọn áo sơ mi họa tiết, hãy xem xét đến độ tương phản về diện mạo của bạn trước thì bạn sẽ không bao giờ mắc sai lầm.

Thêm màu sắc vào họa tiết

Bạn có còn nhớ ở đầu bài viết chúng tôi yêu cầu bạn nhìn vào gương và lưu ý các màu khác trên khuôn mặt? Chúng tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ trở lại với điều đó và bây giờ chúng ta hãy cùng thảo luận đến những điểm quan trọng đấy. Đôi môi của bạn có tông màu đỏ tím rõ rệt làm tăng thêm nét cá tính đặc trưng cho khuôn mặt bạn, giống như chàng trai trong ảnh dưới đây. Bằng cách lựa chọn những trang phục đi kèm có họa tiết giống với áo sơ mi, bạn sẽ vừa tôn lên được điểm nổi trội đó của bản thân vừa tạo ra được diện mạo đánh gục mọi ánh nhìn, giống như thế này:

hướng dẫn chọn màu áo sơ mi nam chuẩn

Thủ thuật nhỏ này đặc biệt hiệu quả với những chiếc áo sơ mi có họa tiết. Nhưng bạn có thể sử dụng những kĩ năng tương tự để chọn màu sắc cho kiểu áo sơ mi trơn. Giống như chiếc áo màu hồng này làm nổi bật làn da hồng hào tự nhiên của người mặc.

hướng dẫn chọn màu áo sơ mi nam chuẩn

Mẹo vặt này còn có thể áp dụng cho những trang phục khác ngoài áo sơ mi. Hãy nhìn vào những người đàn ông ăn mặc đẹp nhất mà bạn biết và bạn sẽ phát hiện ra rằng khi phối đồ họ luôn kết hợp màu sắc một cách có chủ đích để tạo ra vẻ ngoài thật hài hòa.

Có thể làm được gì từ những điều trên?

Bây giờ bạn hoàn toàn có khả năng tạo dựng bộ sưu tập áo sơ mi cho riêng mình rồi đó. Bạn không cần lãng phí thời gian để thử nhiều chiếc áo khác nhau nữa. Cũng không còn lo lắng về việc chiếc áo sơ mi này có phù hợp với mình hay không. Giờ bạn có thể tự tin lựa chọn. Bạn đã sẵn sàng làm điều đó ngay bây giờ chưa? Nếu đã sẵn sàng, chúng tôi rất hân hạnh được chào đón bạn.

Xem thêm: Top 10 nhà may uy tín và chất lượng tại Hà Nội mà quý ông nên biết

Leave a comment

Call Now Button091.357.9597