Phân biệt suit và vest: Điều mà các Quý ông nên biết

Một bộ suit hoàn chỉnh cho quý ông hiện đại

Ngày nay mỗi quý ông thành đạt không thể thiếu trong tủ áo của mình một bộ suit, nhưng kiến thức về nó lại quá ít. Hơn 90% người Việt thường gọi Suit là Vest, ngay cả một số thương hiệu thời trang cũng bị nhầm lẫn kiến thức căn bản này. Trong bài viết này, Nhà may Cao Tailor sẽ giúp các bạn cách phân biệt Suit và Vest để có cái nhìn chuẩn xác hơn về các thuật ngữ thời trang này

1. Khái niệm Suit là gì?

“Suit” là một bộ âu phục hoàn chỉnh gồm áo khoác (suit jacket) và quần âu (dress trousers) được may từ cùng một loại vải, cùng chất liệu, cùng màu sắc và họa tiết. Ở Việt Nam “suit” là một thuật ngữ ít được dùng trong đời sống thường ngày, trong đó nhiều người nhắc tới “bộ vest” và ở trường hợp này “bộ vest” là một thuật ngữ sai, ở Việt Nam từ đồng nghĩa với suit chính là Com-lê (Comple).

>> Vải may suit chất lượng hay số đo thần thánh. Nào quan trọng hơn?

 

Mẫu Suit 3 mảnh

Mẫu thiết kế suit 3 mảnh trong thực tế

Trong trường hợp suit jacket được mặc với quần không cùng loại chất liệu vải, không cùng màu sắc hoặc họa tiết, ví dụ bạn mặc suit jacket với quần jeans, điều này vô tình khiến nó không còn là suit jacket nữa.

2. Khái niệm Vest là gì?

Vest/Waistcoat thực chất chỉ là chiếc áo mà chúng ta hay gọi là áo ghile mà thôi. Nó là 1 trong 3 nằm trong bộ 3 piece suit. Một bộ Suit 3 mảnh sẽ có thêm 1 chiếc áo vest/gille/waistcoat (đây mới là chiếc vest) mặc bên trong suit.

>> Lần đầu may đo veston cao cấp: Những điều bạn nhất định phải biết

Hình ảnh 1 bộ vest nam
Hình ảnh 1 bộ vest nam

3. Cách may đo Suit

Hiện nay có 3 kiểu may đo suit thông dụng.

  • Ready-to-Wear (suit): Là kiểu suit may sẵn, bạn chỉ cần mua và mặc mà không cần phải may đo gì cả.
  • Made-to-measure (suit): Là kiểu suit thuộc dòng may đo (tailoring), tuy nhiên thợ may sẽ ướm chỉ số cơ thể bạn dựa trên bộ khung may hay mẫu bìa có sẵn.
  • Bespoke (suit): Là kiểu suit thuộc dòng may đo (tailoring), thợ may sẽ đo các chỉ số cơ thể bạn một cách tỉ mỉ nhất, bạn sẽ được dựng một bộ khung may hay mẫu bìa của riêng bạn, đảm bảo sự phù hợp và vừa vặn đến mức hoàn hảo. Bespoke chính là kiểu may đo đẳng cấp nhất.
Một bộ suit hoàn chỉnh cho quý ông hiện đại
Một bộ suit hoàn chỉnh cho quý ông hiện đại

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách phân biệt Suit và Vest, trong các bài viết tiếp theo nhà may Cao Tailor sẽ chia sẻ thêm các thông tin hữu ích hơn hơn về vest và suit. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết theo.

Xem thêm: Địa chỉ may suit nam uy tín chất lượng

Nhà  may Cao – Cao Tailor

Địa chỉ: 32 Ngô Thì Nhậm, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

Tel:  (024) 39454988 – Hotline: 0913579597

Email: caotailor@gmail.com – Website: http://caotailor.com.vn

#caotailor #vest #veston #nhamayCao #suit #comple

Leave a comment

Call Now Button091.357.9597