Quần suit nam slacks và dress khác nhau điểm nào?

quan suit nam slacks va dress cao tailor

Cao Tailor – Khi hỏi một ai đó về điểm khác nhau giữa hai loại quần suit nam, slacks và dress, hay “slacks là kiểu quần gì?” Những gì bạn nhận được chỉ là cái nhún vai nhẹ. Nhưng chẳng lẽ trong hai kiểu quần, không có kiểu nào được ưa chuộng hơn chăng? Liệu chúng có phải là cùng một loại? Cùng nhà may Cao tìm hiểu nhé.

Quần slacks là gì?

Slacks, tất nhiên vẫn là loại quần. Cũng giống như quần jeans, quần kaki, quần vải,…Tất cả những món đồ đó đều được xếp vào một loại là “trousers”(quần), hay còn được gọi là “pants” đối với người Anh.

quan suit nam slacks va dress cao tailor

Ở thời xa xưa, người Saxon cổ sử dụng từ “slak” để chỉ những thứ không vừa vặn, chặt chẽ như là đầu dây lỏng lẻo, hay cánh buồm. Do đó, khi từ này được sử dụng với trang phục đàn ông, nó trở thành một từ với ý nghĩa chỉ những chiếc quần không ôm sát mà rộng rãi, thoải mái.

Đến thời hiện đại, slacks với ý nghĩa chung chỉ những chiếc quần không phải quần jeans hay quần kaki, mà là một chiếc quần làm từ len mềm hay vải tổng hợp, khiến cho người mặc trông chững chạc, trang trọng hơn những chiếc quần bình thường khác. Vì vậy, chỉ với chiếc quần như vậy, bạn hoàn toàn có thể kết hợp nó với tất cả những kiểu áo vest khác nhau mà bạn có, khi kết hợp với áo khoác ngoài, mặc thêm một chiếc áo cộc ở bên trong, có thể thêm hoặc không một chiếc đai đeo. Nghe có vẻ giống với kiểu quần dress nhỉ ?

quan suit nam slacks va dress cao tailor

Quần suit nam slacks và dress khác nhau điểm nào?

Không. Thành thực mà nói, khi nhắc đến hai từ “slacks” và ‘dress pants”, từ “slacks” có vẻ đã lỗi thời mà chỉ những người sinh sống ở nửa đầu thế kỉ 20 thường hay sử dụng. Điều này đơn giản là do sự biến đổi liên tục của ngôn ngữ, ngay cả những định nghĩa chúng ta sử dụng hàng ngày bây giờ cũng có thể thay đổi trong tương lai. Nếu bạn là một quý ông ưa chuộng phong cách cổ điển, bạn sẽ sử dụng từ “slacks”. Nếu bạn là người hiện đại hơn, bạn sẽ dùng từ “dress”. Giống nhau cả thôi.

Kết lại: Quần Slacks = Dress 

Ồ, bạn đã có câu trả lời rồi đấy. Chúng tôi đã đưa ra kết luận của mình, và giờ bạn đã biết thực hư – chẳng có sự khác biệt nào ở đây hết.

Xem thêm:

Leave a comment

Call Now Button091.357.9597