Website Cao Tailor hiện đang bật chế độ chống copy nội dung nên bạn không thể sử dụng thao tác chuột phải. Cảm ơn bạn.

Savile Row, một huyền thoại, một tượng đài

Savile Row, một huyền thoại, một tượng đài
Rate this post

Một buổi chiều rảo bước trên những khu phố hoa lệ tại Mayfair, bảng tên Savile Row W1 nằm khiêm tốn một góc phố, dẫn lối tới một trong những cái nôi của văn hoá Bespoke Châu Âu.

Savile Row, một huyền thoại, một tượng đài –

Dành cho những lãng khách còn xa lạ với British Bespoke, khu phố cổ kính này đã có tuổi đời gần năm trăm năm. Rất nhiều tailors tài năng xuất chúng được đào tạo và phát triển tay nghề từ nơi đây. Không chỉ là niềm tự hào về văn hoá, lịch sử của London, Savile Row đã vinh dự phục vụ vô số các chính khách, thương nhân nổi tiếng, phải kể đến: British Royal Family, Winston Churchill, Duke of Wellington hay Fred Astaire, tạo nên một thương hiệu Bespoke danh giá bậc nhất thế giới.

Mặc dù tiệm may đầu tiên đã xuất hiện từ những năm 1630, nhưng phải tới giữa thế kỷ thứ 19, thành công đầy ấn tượng của Henry Poole & Co. đã khiến danh tiếng Savile Row vượt xa biên giới nước Anh. Tuy nhiên, cho tới 2004, The Savile Row Bespoke Association (SRBA) mới chính thức được thành lập, với sự liên kết của 5 nhà may liền kề, Anderson & Sheppard, Dege & Skinner, Gieves & Hawkes, H. Huntsman & Sons và Henry Poole & Co. Cho tới nay, SRBA đã nâng số thành viên gia nhập tới 22 nhà may, yêu cầu thành viên tuân thủ nghiêm ngặt những chuẩn mực riêng, ví dụ như, jacket foreparts được hand-canvassed toàn bộ, tay áo và lớp lót phải được khâu tay.

Huddersfield Cloth vinh dự là một trong những mill vải được SRBA tin tưởng sử dụng trong nhiều năm qua.

One thought on Savile Row, một huyền thoại, một tượng đài

Leave a comment