Sơ mi nam: 6 bước đơn giản ủi áo nhanh đúng chuẩn

Cao Tailor – Đừng tự biến mình thành kẻ ngốc khi đi ra ngoài với chiếc áo sơ mi nam nhàu nhĩ. Hãy cùng Nhà may Cao tìm hiểu xem làm thế nào để ủi bộ đồ đúng cách và duy trì vẻ ngoài chỉnh chu, gọn gàng nhé.

Làm thế nào để ủi áo đúng cách

6 bước đơn giản ủi áo sơ mi nam nhanh đúng chuẩn

Khi bạn nghĩ về kỹ năng mà đàn ông nên có thì việc biết cách ủi áo sơ mi không phải là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí. Nhưng nếu bạn là người theo dõi Cao Tailor thường xuyên (bạn đang đọc bài viết này và đó là dấu hiệu cho thấy bạn có hứng thú với những gì chúng tôi muốn chia sẻ, vậy hãy nhấn để đăng kí theo dõi), bạn sẽ nhận ra rằng chúng tôi luôn tin việc để tâm chăm chút đến những món đồ cũng thể hiện một phần sự nam tính trong bạn. Từ những việc lớn như bài trí căn hộ của mình cho đến những việc nhỏ nhặt như cạo râu, chỉ cần là do chính bạn tự tay làm thì tất cả đều toát lên khí chất nam nhân rất rõ rệt. Và biết cách ủi áo sơ mi nên được đứng đầu trong danh sách những việc mà bất kì người đàn ông nào cũng nên làm với tủ đồ của mình.

 Đó chỉ là một lý do để bạn hiểu được tầm quan trọng của việc này như thế nào. Thực tế, việc giặt và ủi áo sơ mi tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền lớn cũng như giúp bạn không phải phụ thuộc vào lịch trình giặt khô ngoài tiệm nếu đang cần gấp một chiếc áo sơ mi sạch đẹp. Và nói về sự phụ thuộc, thì việc phải dựa vào mẹ hoặc vợ để ủi cho bạn một chiếc áo sơ mi, điều đó giờ đây đã lỗi thời và không có chút ý nghĩa gì cả. Vì vậy, hãy bản lĩnh lên nào và cùng tìm hiểu xem làm thế nào để có thể tự mình loại bỏ các nếp nhăn ra khỏi một chiếc áo sơ mi. Dõi theo các bước hướng dẫn chi tiết như bên dưới đây nhé.

Cách để ủi áo sơ mi nam: Những vật dụng cần thiết

Dụng cụ: Bàn ủi và ván ủi đồ.

Phần mềm: Một chiếc áo sơ mi sạch sẽ nhưng bị nhàu.

Các loại áo sơ mi khác nhau sẽ đòi hỏi những cách là ủi khác nhau. Nhưng với một chiếc áo chất liệu cotton 100% bạn có thể sử dụng một chiếc bàn ủi nóng. Để an toàn, trước tiên hãy thử trước nếp nhăn ở dưới cùng của áo sơ mi – phần thường được sơ vin vào trong quần. Cài đặt bàn ủi của bạn ở chế độ trung bình hoặc thấp và xoay nút nhiệt cho đến khi bề mặt vải có sự biến đổi và nếp nhăn dần biến mất. Khi bạn đã xác định được chế độ ủi cho mình, hãy tiếp tục đến các bước tiếp theo.

Một lưu ý về thứ tự ủi các phần của áo:

Mặc dù một số hướng dẫn thông tin là nên bắt đầu từ cổ áo trước vì đó là một phần quan trọng cần được thực hiện đúng chuẩn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên để phần cổ áo đến cuối cùng để tránh bị làm nhăn trong quá trình thao tác và ủi phần thân áo. Trên thực tế, thứ tự ủi các phần thực sự không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả cuối cùng nếu bạn vận dụng đúng hướng dẫn và tiến trình thực hành chính xác.

Bước 1: Phần cầu vai

6 bước đơn giản ủi áo sơ mi nam nhanh đúng chuẩn

6 bước đơn giản ủi áo sơ mi nam nhanh đúng chuẩn

Bắt đầu với phần bên trong cầu vai của áo (đó là khu vực trên cùng của áo, nối cổ áo với lưng áo, khi mặc áo thì phần ngực và tay áo sẽ giúp tạo hình cho phần đỉnh vai). Một khi bạn đã ủi phẳng phần bên trong, tiến đến ủi phần bên ngoài cầu vai. Ủi cả phần bên trong áo sơ mi cũng như bên ngoài giúp chúng thêm phẳng phiu và điều này cũng chỉ tốn một phút của bạn mà thôi.

Bước 2: Ủi phần ngực trước của áo

6 bước đơn giản ủi áo sơ mi nam nhanh đúng chuẩn

Đối với hầu hết áo sơ mi, ủi phần ngực trước không quá phức tạp. Nếu áo có túi trên ngực, hãy nhớ di chuyển bàn ủi theo chiều từ dưới lên trên của túi để tránh bị dồn vải, bó lại với nhau và vô tình tạo ra các nếp gấp trên bề mặt.

Bước 3: Phần bụng & vạt nút

6 bước đơn giản ủi áo sơ mi nam nhanh đúng chuẩn

Ủi phần dưới của áo sơ mi cũng đơn giản như phần ngực trước. Bạn cũng nên đặc biệt chú ý đến vạt nút của áo sơ mi (dải vải chồng lên nhau để cài nút vào khuy áo). Hầu hết bàn ủi đều có phần mũi nhọn để bạn có thể trượt bàn ủi nóng xung quanh các nút và là phẳng các nếp nhăn mà không cần cài nút lại.

Bước 4: Ủi phần lưng áo

6 bước đơn giản ủi áo sơ mi nam nhanh đúng chuẩn

Giống như ngực áo, phần lưng áo sơ mi khá dễ dàng để ủi. Một số áo có đường xếp ly ở giữa hoặc ở hai bên lưng áo. Để ủi các đường xếp ly này, hãy bắt đầu bằng việc ủi phần vải bên dưới nếp gấp trước, sau đó, bắt đầu từ đỉnh áo, ủi các nếp gấp được hình thành bởi những đường xếp ly này, dọc xuống thân áo cho đến khi vải áo phẳng ra tự nhiên.

Bước 5: Ủi phần ống tay và cổ tay áo

6 bước đơn giản ủi áo sơ mi nam nhanh đúng chuẩn

Đặt tay áo sang một bên và là phẳng phần cổ tay áo trước. Sau đó trải tay sơ mi nam ra càng phẳng càng tốt trước khi thao tác. Điều này rất quan trọng vì trong khi bạn ủi một bên tay áo, bạn sẽ vô tình động chạm vào phần tay áo bên kia và có khả năng tạo ra vết nhăn. Vuốt phần ống tay khi bàn ủi trượt tới cổ tay bởi nó thường tạo ra nếp gấp khi ủi đến phần này. Hãy xử lý các nếp gấp này tương tự như những đường xếp ly ở phần lưng áo. Ủi phần vải dưới nếp gấp trước, sau đó ủi từ cổ tay ngược trở lên ống tay áo về phía cơ thể, tạo thành một đường ly áo nhỏ và sắc nét.

Bước 6: Phần cổ áo

6 bước đơn giản ủi áo sơ mi nam nhanh đúng chuẩn

Đối với những áo sơ mi có thể tháo rời phần cổ, bạn nên tháo rời chúng ra trước khi giặt, còn nếu không, hãy tách chúng ngay bây giờ và đặt riêng phần cổ áo trên mặt ván ủi thôi. Ủi từ giữa cổ áo dọc về phía hai bên. Khi ủi đến sát phần mép, hãy dựng cổ áo lên và lướt bàn ủi qua các mép cạnh để giúp cổ áo giữ được đúng phom dáng của nó.

Xin chúc mừng những chuyên gia trong lĩnh vực là ủi!

6 bước đơn giản ủi áo sơ mi nam nhanh đúng chuẩn

Bây giờ thì bạn đã biết cách ủi một chiếc áo sơ mi nam như thế nào rồi đấy. Mặc dù không phải bạn không giống với những người đàn ông thép xuất hiện trong cuộc thi ba môn phối hợp hay là Iron Man bước ra từ truyện tranh. Nhưng giờ bạn có thêm một kỹ năng khác có giá trị không kém. Nó đòi hỏi sự luyện tập trước khi đạt được trình độ điêu luyện không khác gì bơi, chạy, đua xe đạp hay bắn cung. Giờ đây bạn có thể làm bất kỳ chiếc áo sơ mi nào trở nên tuyệt vời hơn chỉ bằng vài thao tác với chiếc bàn ủi. Và chúng tôi nghĩ rằng, bạn đã khá tự tin để làm điều đó rồi đấy.

Xem thêm:

Leave a comment

Call Now Button091.357.9597