Suit đen và 4 quy tắc phối trộn đơn giản, đầy nam tính

Cao Tailor – Suit đen có phải là bộ trang phục phổ biến trong tủ đồ của bạn? Bạn đã từng nhàm chán và bối rối khi chưa biết làm sao xuất hiện với diện mạo mới toanh với bộ đồ ấy? Bạn sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích qua bài viết sau của Nhà may Cao.

Nhập môn với những ý tưởng sáng tạo

Khi bắt đầu mặc suit, hầu hết các “môn đồ” đều chọn màu đen vì đây là màu an toàn nhất. Đúng vậy, một bộ trang phục đen thường rất dễ phối với phụ kiện hoặc mặc xen kẽ riêng biệt với nhau. Hơn nữa, suit đen còn dùng được cho các dịp đa dạng từ lễ cưới cho đến các cuộc họp văn phòng. Nói chung, đây là bộ đồ xứng đáng có trong bất kỳ tủ đồ nam nào.

Vậy, cứ mặc suit đen là an toàn nhất? Có trường hợp nào ngoại lệ không? Tất nhiên là có rồi. Không phải cứ diện đồ đen là bạn chẳng cần lo mắc lỗi gì cả. Để diện suit đen một cách hoàn hảo, vẫn có nhiều quy tắc mà bạn cần biết. Những quy tắc đó sẽ được chúng tôi chia sẻ bên dưới.

Quy tắc 1: Ăn mặc vừa vặn với suit đen

4 quy tắc phối trộn suit đen đơn giản

Một người đàn ông diện suit đen với cà vạt đen và 3 tấm ảnh toàn thân qua những góc chụp khác nhau

Nếu là đọc giả quen thuộc của chúng tôi, hẳn bạn cũng biết chúng tôi khắt khe thế nào về việc mặc suit phải thật vừa người. Trong những quy tắc mặc suit đen thì điều đó cũng không phải là ngoại lệ. Tại sao vậy? Bởi vì một vài bộ suit sáng màu hoặc có họa tiết phần nào có thể giúp bạn bỏ qua một vài khuyết điểm nhỏ về kích cỡ. Tuy nhiên, suit đen thì hoàn toàn không. Một bộ suit đen phải được may với kích cỡ “vừa khít” với cơ thể bạn. Nếu không, những điểm kém hoàn hảo trên trang phục sẽ rất dễ nhận biết và phá hỏng diện mạo một cách đáng tiếc.

Quy tắc 2: Phụ kiện giản đơn

Sơ mi trắng đi kèm với khăn túi cùng màu và cà vạt đen thắt sẵn

4 quy tắc phối trộn suit đen đơn giản

Sơ mi Broadcloth trắng, khăn túi trắng trơn và cà vạt đen.

Không phải tự nhiên mà các mục sư, các tín hữu Kito giáo và những người theo lối ăn mặc tối giản nói chung đều diện đen. Màu trang phục này đòi hỏi tính “khiêm tốn” ở người mặc. Khiêm tốn đó không phải ở tính cách, mà là ở cách chọn phụ kiện đi kèm. Những người biết cách diện đồ đen thường không phô trương với những món phụ kiện như cà vạt đỏ bóng nổi bật hay khuy măng bằng kim loại sét lấp lánh. Đặc trưng của suit đen là người mặc phải trông thật sắc sảo và đơn giản hóa mọi thứ còn lại.

Quy tắc 3: Giày đen

4 quy tắc phối trộn suit đen đơn giản

Một đôi oxford đen chụp từ trên xuống và chụp từ phía sau

Mặc suit đen thì mang giày đen. Đơn giản chỉ có vậy. Trong khi chúng tôi thường xuyên đề xướng tính quan trọng của giày nâu thì đây lại là trường hợp đặc biệt. Chỉ trong trường hợp cụ thể này thì giày đen mới thực sự được đánh giá cao hơn “đối thủ” giày nâu. Đây là điều mà không phải chàng trai nào cũng nhận thức được.

Quy tắc 4: Đen thôi đừng “đen quá”

4 quy tắc phối trộn suit đen đơn giản

Hai người đàn ông đi cạnh nhau mặc topcoat màu nâu và màu xám

Mặc suit đen cùng giày đen đồng bộ thì “đúng chuẩn”. Nhưng khi bạn bắt đầu thêm vào sơ mi đen, thắt cà vạt đen, khoác áo đen, đội cả mũ cùng màu và “chơi” luôn kính mát màu đen thì chắc chắn trông bạn không hề ổn chút nào. Bạn cần phải mặc xen kẽ suit đen với áo khoác xám, thắt khăn choàng có họa tiết hoặc ít nhất là màu trơn khác.

Hãy ăn mặc như những quý ông chính hiệu

Chỉ cần tuân thủ các quy tắc đơn giản như trên là đảm bảo bạn sở hữu một diện mạo “hoàn hảo” trong bộ suit đen và chứng tỏ được đẳng cấp “quý ông” của mình. Nếu bạn có những thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm:

Leave a comment

Call Now Button091.357.9597