Thắt lưng nam & những lựa chọn thay thế

thắt lưng nam va những lựa chọn thay thế

Cao Tailor – Những bộ suit sang trọng không thể thiếu món phụ kiện ghi điểm – thắt lưng nam. Chúng góp phần vào việc thể hiện vẻ ngoài thanh lịch và nam tính cho quý ông. Nhưng nếu như bạn cảm thấy nhàm chán với đai lưng quen thuộc này và muốn đổi mới thì sao? Liệu chúng có khiến bộ trang phục của bạn trông khó coi hơn? Cùng Nhà may Cao giải đáp thắc mắc qua câu hỏi của vị khách sau nhé.

Mở đầu cuộc trò chuyện

Hỏi: Kể từ khi khám phá ra kiểu suit may đo theo kích cỡ riêng dành cho từng người, tôi đã nóng lòng muốn từ bỏ chiếc dây thắt lưng. Tuy nhiên, tôi cảm thấy có chút lúng túng khi mặc quần suit có những đai quần nhưng không được xỏ dây nịt. Bạn suy nghĩ gì về việc mặc quần suit mà không đeo dây thắt lưng đi kèm?

thắt lưng nam va những lựa chọn thay thế

Trả lời: Chào bạn, rất cảm ơn câu hỏi của bạn và sự quan tâm đến chuyên mục Kiến thức của Cao Tailor. Chúng tôi nghĩ rằng, bạn cũng có cảm giác: Những chiếc đai quần nếu không được xỏ dây thắt lưng trông thật lạc lõng và vô dụng – Glenn O’Brien đã từng đề cập một cách khéo léo về vấn đề này như vậy.

*Glenn O’Brien được biết đến là nhà văn người Mỹ, người cả đời dành cho các tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc và thời trang. Ông được đề cao nhiều năm với tư cách là “Người phong cách” trên tạp chí GQ và từng cho ra mắt cuốn sách cùng tên.

Và ông ấy đã đúng, chúng trông giống như những tàn tích còn sót lại trong công cuộc cải tổ tủ đồ, đang chờ được gỡ bỏ. Điều đó cũng chuẩn xác một phần bởi hầu hết chúng ta đều cho rằng dây thắt lưng có vai trò giống như chiếc mỏ neo, là món đồ cần thiết khi mặc bộ suit. Trong thực tế, chiếc dây lưng được coi như phụ kiện hơn là thành phần thiết yếu trong trang phục. Để tránh việc bạn có thể cảm thấy khó chịu vì sự bất đồng về quan điểm, hãy để chúng tôi giải thích nhanh một chút về điều này. Quần suit (hoặc tất cả quần nói chung) đều nên được thiết kế để mặc mà không cần thắt lưng. Và dây thắt lưng cũng không phải là phụ kiện dùng để hỗ trợ khi mặc quần baggy hay những chiếc quần không vừa vặn.

Đi tìm câu trả lời cho thắc mắc về thắt lưng nam

thắt lưng nam va những lựa chọn thay thế

Đối với những chiếc đai quần không sử dụng đến, cách tốt nhất là nhờ thợ may cắt bỏ chúng và thêm vào đó là những kiểu dây lưng đính sẵn bên hông quần, còn gọi là sidetab. Sidetab về cơ bản là kiểu đai lưng nhỏ được làm từ cùng loại vải với suit, được gắn ở hai bên hông (xem hình ở trên). Chúng có thể được điều chỉnh dễ dàng để bạn thoải mái khi di chuyển hay sau khi ăn no. Chỉ cần chắc chắn rằng loại vải làm ra chúng phù hợp với loại vải suit (bạn cũng có thể dùng chính loại vải dùng để may suit). Cách dễ dàng hơn là lựa chọn chúng ngay từ đầu khi bạn lên ý tưởng đăt may bộ suit cho mình, thay vì kiểu đai quần xỏ dây lưng phổ biến kia. Chỉ cần đừng quá tham lam (hoặc thiếu quyết đoán) mà muốn có cả đai quần và sidetabs. Điều này chỉ khiến phá hỏng toàn bộ mục đích của việc sử dụng sidetabs mà thôi.

thắt lưng nam va những lựa chọn thay thế

Nói một cách khác, đối với những người có xu hướng thiên về phong cách giống Gordon Gekko hoặc Oscar Wilde, thì thích kiểu dây lưng đeo qua vai dạng cài nút hơn và sẽ chọn cho mình một số kiểu dây đeo chéo (còn những bạn bè người Anh của chúng tôi gọi chúng là “braces” – dây lưng quần). Tại sao lại là dây thắt lưng dạng đeo qua vai? Theo Alan Flusser – người thợ may nổi danh tại New York, nếu mặc kiểu dây lưng này đúng cách – nghĩa là chiếc quần được treo từ vai xuống chứ không phải từ hông – sẽ tạo ra độ rủ hợp lý cho chiếc quần và diện mạo sẽ trông nhất quán hơn. Vì vậy, để ngoại hình hài hòa từ trên xuống dưới, hãy chọn kiểu dây lưng đeo qua vai dạng cài nút.

thắt lưng nam va những lựa chọn thay thế

Điều tuyệt nhất của kiểu dây lưng này là các nút sẽ nằm ở mặt bên trong nên tổng thể trang phục trông không bị đứt đoạn và bạn cũng không cảm thấy khó chịu vì chúng. Lựa chọn kiểu cài nút vì các phiên bản đính nổi có thể bị đứt và gây ra sự bất tiện không cần thiết. Kiểu dây thắt lưng đeo vai này nếu phối hợp với sidetabs sẽ tạo nên cặp đôi lý tưởng, nhân đôi cả về chức năng lẫn phong cách. Dây thắt lưng dạng đeo vai và sidetabs luôn có sẵn trên tất cả các kiểu quần suit của chúng tôi. Chúng được xem như những chi tiết cải tiến nâng cao hơn để bạn có thể tùy chọn mà không cần trả thêm bất kỳ chi phí nào như quy luật thông thường.

Hi vọng những điều trên có ích đối với bạn! Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về dây lưng kiểu sidetabs hoặc dạng đeo qua vai không? Hãy để lại bình luận dưới đây để cho chúng tôi biết nhé. Hoặc có thể cung cấp thông tin và câu hỏi tại đây.

Xem thêm:

Leave a comment

Call Now Button091.357.9597