Vải may suit chất lượng hay số đo thần thánh. Nào quan trọng hơn?

vải may suit chất lượng hay số đo thần thánh

Cao Tailor – Các quý ông thường quan tâm nhiều đến những con số hơn chất lượng vải may suit. Bởi sự chú ý của phái mạnh khác hẳn phụ nữ. Họ thường đánh giá tiêu chuẩn số hóa để lựa chọn bộ suit phù hợp. Như thế liệu có đúng đắn? Cùng Nhà may Cao tìm lời giải đáp nhé.

Tại sao chỉ số super number không đồng nghĩa với tiêu chí kỹ thuật?

Chúng tôi cũng là những quý ông và yêu thích các con số. Nếu bạn không muốn đau đầu vì chúng, thì không cần bận tâm. Chúng tôi cũng thích tự định lượng. Chúng tôi làm điều đó vì đơn giản hứng thú với những cuộc đua cạnh tranh. Chúng tôi đam mê những trận đấu gay cấn không phải vì chúng có sức hấp dẫn thu hút. Phân định thắng thua mới là mục tiêu chúng tôi muốn hướng tới. Nếu những đội tuyển tham gia không chơi với phong độ tốt và đạt được tỉ số như mong đợi, cánh đàn ông sẽ không muốn xem tiếp.

vải may suit chất lượng hay số đo thần thánh

Vì vậy, khi mua sắm quần áo, rất nhiều người trong chúng ta cũng mang những trải nghiệm tâm lý này đến để áp dụng. Quý ông thường tự định giá cho từng món đồ và xếp hạng chúng theo mức độ chất lượng mà họ tư vạch ra. Nhưng khi tìm kiếm bộ suit, nhiều người sẽ dựa vào hệ thống phân loại khách quan Super numer – hệ thống tiêu chuẩn quy định đường kính sợi vải, để quyết định có nên mua bộ trang phục đó hay không.

Vải may suit hay số đo super number?

Những con số lý thuyết được xem là tiêu chuẩn khách quan còn bạn mặc suit như thế nào mang tính chủ quan. Super numbers là hệ thống tiêu chuẩn hóa mang tính quốc tế. Chỉ số Super càng cao thì mức giá của vải càng đắt. Điều đó có nghĩa là những loại vải có chỉ số Super number cao nhất sẽ có chất lượng tốt nhất. Ít nhất đó là những gì mà chúng ta nghĩ. Nhưng đánh giá quyết định của bạn khi lựa chọn vải không nên chỉ dựa vào logic này.

Đúng vậy, bạn, cuộc sống, phong cách thời trang, phong cách sống của bạn, được xem như những hằng số quan trọng nhất để giải ra phương trình tìm loại vải suit thích hợp cho bạn. Bạn có thường xuyên mặc suit? Bạn sẽ mặc chúng đến đâu? Đó cũng là những yếu tố quan trọng để xác định loại vải suit mà bạn nên dùng.

Hướng dẫn tìm hiểu chi tiết về vải suit

  • Những thông tin về vải len dành cho suit           

 

vải may suit chất lượng hay số đo thần thánh

Chúng tôi biết và hiểu rằng những điều trên đi ngược lại với đánh giá và xếp hạng của phần lớn nam giới. Nhưng hãy cùng phân tích trường hợp của David để tìm ra đáp án chính xác nhé. David mới đây đã đến Cao Tailor để chọn bộ suit cho con trai của mình – Bar Mitzvah và một bộ suit khác để mặc đi làm hàng ngày. Đối với Bar Mitzvah, anh ấy cần bộ suit để tham dự những dịp đặc biệt, một bộ suit thật lịch lãm mang lại cảm giác mềm mại, mịn màng khi mặc và có những đường xếp ly thật hoàn hảo. Vì vậy anh ấy chọn bộ suit được làm từ vải Super 150s.

Nhưng đối với bộ suit mặc hàng ngày, anh ấy chọn vải Super 110s. Anh dự định sẽ dùng nó để mặc đi làm, đi ăn tối và tham gia những buổi giao dịch công việc bên ngoài. Thêm nữa, anh ấy cũng xác định mình sẽ mặc quần và áo khoác jacket riêng biệt, kết hợp áo jacket với quần jean và phối hợp quần với áo sơ mi oxford vào những ngày đi làm bình thường. Vì thế bộ suit bằng vải Super 110s là sự lựa chọn lý tưởng dành cho anh ấy.

David có thể tận dụng tối đa bộ suit Rivington màu nâu đa năng được làm từ vải Super 110s. Nhưng khi đến những sự kiện trang trọng thì anh ấy nên ưu tiên sử dụng bộ suit màu xanh biển sử dụng vải Super 150s.

vải may suit chất lượng hay số đo thần thánh

vải may suit chất lượng hay số đo thần thánh

  • Những loại vải suit & mức giá tham khảo

Chúng tôi nghe được câu hỏi từ một vài người, nếu những loại vải có chỉ số Super Number cao không phải lúc nào cũng là loại tốt nhất. Vậy tại sao những bộ suit làm từ vải Super 150s lại có giá cao hơn những loại khác? Câu trả lời là sợi len mịn hơn, nguyên do chi phí dành cho sản xuất nhiều hơn, nguyên vật liệu đắt hơn dẫn đến bộ suit có giá cao hơn là điều dễ hiểu. Nhưng đó không phải là lí do duy nhất.

Những bộ suit len bằng vải Super 150s thường có giá cao hơn vì chúng thuộc dòng sản phẩm cao cấp. Tại Nhà may Cao, những bộ suit thuộc dòng Savoy được làm từ len Super 150s. Chúng được dựng phom dáng hoàn toàn từ vải bao bố với phần eo khoét chữ V chuẩn từng centimet tạo nên tổng thể bộ suit vô cùng tinh tế. Chưa kể đến những chi tiết khác cũng được chọn lựa tỉ mỉ như khuy áo và thùa khuyết nhập khẩu từ Milan. Tóm lại, chỉ số Super number có ảnh hưởng đến mức giá của bộ suit, nhưng rất nhiều yếu tố khác cũng góp phần tác động đến khía cạnh này

Quản lý tủ đồ của bạn cũng giống như một trận đấu

vải may suit chất lượng hay số đo thần thánh

Khi bạn đánh giá tủ đồ của mình, hãy xem chúng giống như đội bóng đá trong tưởng tượng của bạn. Trong đó chỉ số Super Number giống như tỉ số mà bạn mong đợi. Đồng thời phản ánh khả năng thi đấu của một tiền vệ. Nhưng xét về tổng thể thì nó không phải là nhân tố quan trọng nhất quyết định đến cả tủ đồ.

Bạn đang cần sự giúp đỡ để chọn ra những cầu thủ tốt nhất cho đội bóng mang tên “suits” của mình? Hãy hỏi những chuyên gia lão luyện trong việc tìm ra những nhân tố mới tại Cao Tailor và chúng tôi sẽ giúp bạn phác thảo đội hình ưu tú nhất để giúp bạn hiện thực tham vọng chức vô địch.

 Xem thêm:

Leave a comment

Call Now Button091.357.9597